Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên Phát: Tiên phong để phát triển

15:57:26 | 17/6/2024

Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên Phát là doanh nghiệp tiên phong trong mô hình liên kết đào tạo tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống tại các trường thuộc địa bàn TP.Hải Phòng. Dù mới đi vào hoạt động từ ngày 19/10/2020, đến nay Tiên Phát đã khẳng định được uy tín, chất lượng và đạt những bước tăng trưởng ấn tượng.


Công ty tham gia chương trình Phát triển kỹ năng học tập cho học sinh tiểu học

Sức bật của doanh nghiệp trẻ

Thành lập trong giai đoạn vô cùng khó khăn với mọi ngành nghề, trong đó ngành Giáo dục cũng phải đối mặt những thách thức rất lớn, tuy nhiên Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên Phát vẫn có những bước phát triển đáng tự hào. Từ 12 cơ sở giáo dục với đội ngũ gồm hơn 20 giáo viên, nhân viên và 01 cơ sở giảng dạy ngoại ngữ, tin học, đến nay, Tiên Phát có 03 cơ sở tại Lê Chân, Kiến An, Thủy Nguyên đồng thời thực hiện giảng dạy ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống tại hơn 45 cơ sở giáo dục tại 07 quận, huyện với đội ngũ hơn 90 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Với sức trẻ đầy năng động, sáng tạo và không chịu lùi bước trước khó khăn, doanh nhân Nguyễn Quang Huy - Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên Phát và các cộng sự đã khẳng định được con đường mình chọn là đúng đắn.

Đặc biệt, Tiên Phát coi công nghệ thông tin (CNTT) là chìa khóa để dẫn đến thành công. Ứng dụng linh hoạt CNTT không chỉ tiết kiệm nhân sự và chi phí lương mà còn tiết kiệm chi phí hoạt động văn phòng: Tăng cường mô hình làm việc từ xa để giảm chi phí thuê mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng, chi phí điện nước, máy móc, văn phòng phẩm,...

Thay vì phải xây dựng đầy đủ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên theo yêu cầu các vị trí việc làm như trước đây, Công ty đã ứng dụng CNTT thông qua các phần mềm, cách thức làm việc online và bố trí các vị trí làm việc kiêm nhiệm. Từ đó, giảm thiểu rất nhiều các vị trí làm việc chưa sử dụng hết hiệu suất (cụ thể ở các vị trí hành chính nhân sự, kế toán, kinh doanh), tăng tính tối ưu trong công tác quản trị nhân sự của Công ty.

Nhờ chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục, trong đó có hình thức ký số hợp đồng, văn bản, chứng từ, giáo án,... đã giúp Công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian để gửi văn bản tới khách hàng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý.

Thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, các quy trình làm việc ngày càng được tự động hóa, tăng hiệu suất công việc. Các tác vụ thủ công, các đầu việc nhỏ giờ đây không còn là yếu tố khiến nhân sự bị phân tâm. Nhân viên sẽ có thêm thời gian tập trung vào công việc, nâng cao chuyên môn, hoàn thành xuất sắc trong thời gian hợp lý nhất. Với mô hình vận hành ngày càng tinh gọn, thông minh, các nhân viên cũng sẽ có hứng thú làm việc hơn, gia tăng hiệu quả.

Trong thời gian tới, Tiên Phát vẫn tập trung cung cấp các dịch vụ về giáo dục ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống. Trong đó, Công ty vẫn chú trọng yếu tố về trình độ chuyên môn nhân sự và tăng cường chất lượng giảng dạy. Tiên Phát sẽ mở rộng những đối tượng khách hàng mới có nhu cầu như khối khách hàng là sinh viên, người đi làm hoặc những tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống cho cán bộ, nhân viên của mình.


Tổ chức chuyên đề dạy tin học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp huyện

Chủ động xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Để có được những sản phẩm là dịch vụ giáo dục tốt nhất mang tới cho khách hàng, Công ty luôn tập trung phát triển văn hóa doanh nghiệp. Bởi từ việc xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp, Công ty mới có được đội ngũ người lao động tốt nhất cả về trình độ chuyên môn, thái độ, ứng xử và cách thức xử lý công việc của nhân viên với khách hàng. Đồng thời, văn hóa doanh nghiệp cũng giúp vận hành nội bộ trong Công ty ngày càng văn minh, hiện đại. Qua đó, tạo nên những giá trị niềm tin, niềm tự hào, lòng yêu nghề cũng như sự gắn kết, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Công ty, Giám đốc Nguyễn Quang Huy chia sẻ.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)