Tổng cục QLTT: Trao tặng trên 160 đơn vị máu trong Ngày truyền thống lực lượng

10:15:25 | 4/7/2024

Sau Lễ phát động chương trình hiến máu năm 2024 được Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng (03/7/1957 - 03/7/2024), trên 160 đơn vị máu đã được đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với người bệnh và toàn xã hội.

Với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”, năm 2024 là năm thứ 5 liên tiếp, Tổng cục QLTT duy trì và tổ chức chương trình hiến máu.Tham dự chương trình hiến máu cùng Cơ quan Tổng cục là 05 Cục QLTT tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh.

Phát động chương trình hiến máu năm 2024, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, kể từ khi hoạt động theo mô hình ngành dọc, phong trào hiến máu luôn được Tổng cục tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công chức, người lao động công tác trong lực lượng.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong 4 năm qua, đã có 2.177 lượt công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu, đóng góp 1.046.825 ml máu vào quỹ máu quốc gia. “Song hành với nhiệm vụ chuyên môn, hiến máu không còn là phong trào mà hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa và thói quen của người Quản lý thị trường, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng đối với người bệnh, với toàn xã hội”, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.


Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh năm thứ 05 liên tiếp tham gia hiến máu tại Tổng cục QLTT

Việc duy trì Chương trình hiến máu giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội, do vậy, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh và chỉ đạo, sau Chương trình hiến máu tại Tổng cục, Cục QLTT các tỉnh, thành phố tiếp tục phát động hiến máu tại địa phương một cách nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.

Tại chương trình, ThS. Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa Tiếp nhận máu điểm lưu động, Viện huyết học truyền máu Trung ương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT đối với hoạt động hiến máu.

Trong nhiều năm qua, Viện đã phối hợp với Tổng cục QLTT tổ chức các chương trình hiến máu và đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

Ngay sau Lễ phát động, đã có gần 150 công chức, người lao động thuộc 06 đơn vị Tổng cục QLTT, Cục QLTT tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Tính đến 12h00, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã ghi nhận trên 160 đơn vị máu được hiến tặng vào quỹ máu quốc gia.

Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường