Siết cho vay bất động sản

Các ngân hàng thương mại chỉ được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn, trong đó có bất động sản. Điều này ảnh hưởng không ít đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

 

Gỡ vướng pháp lý cho tài chính tiêu dùng

11:22:31 AM | 18/3/2019

Thị trường tài chính tiêu dùng đã và đang phát triển mạnh trong những năm qua góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen. Tuy nhiên, những rào cản pháp lý đang khiến lĩnh vực này chưa phát triển đúng tiềm năng.

Quyết tâm đẩy lùi tín dụng đen

9:50:22 AM | 6/3/2019

Nền kinh tế vĩ mô đang hồi phục mạnh mẽ đã mở ra cơ hội cho rất nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư cá nhân, điều này vô hình dung đã tạo ra môi trường thuận lợi cho loại hình “tín dụng đen” phát triển. Từ đây đã kéo theo nhiều hệ lụy khiến cho xã hội bất ổn, các hoạt động về tiền tệ ngân hàng cũng bị tác động xấu.

Bảo hiểm xã hội - Góc nhìn từ hai phía

11:47:14 PM | 1/10/2018

Tình trạng trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vẫn diễn ra phổ biến nhưng các giải pháp khắc phục chưa đạt hiệu quả hữu hiệu. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng một trong những nguyên nhân chính là sự thiếu ý thức và trách nhiệm xã hội của một số chủ doanh nghiệp, chỉ quan tâm đến lợi ích kinh tế trước mắt mà không quan tâm đến quyền lợi của người lao động...

Luật hóa để chống chuyển giá

12:56:37 PM | 1/10/2018

Một trong những nội dung nổi bật của dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) là đã bổ sung các nguyên tắc cơ bản trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết để phòng, chống chuyển giá...

Cục thuế Hải Dương tích cực hỗ trợ người nộp thuế

9:19:44 PM | 1/9/2018

Ngay từ những ngày đầu năm, sau khi giao chỉ tiêu thu ngân sách cho các đơn vị, Cục Thuế Hải Dương đã tham mưu cho UBND tỉnh trong việc tăng cường công tác quản lý, chống thất thu, các giải pháp về chống gian lận thương mại,trốn thuế, ẩn lậu thuế... nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu ngân sách...

Tỷ giá cuối năm không có sóng lớn

10:28:02 AM | 24/7/2018

Biến động kinh tế thế giới, đặc biệt là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung được đánh giá sẽ tác động không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam. Tỷ giá trong thời gian qua và xu hướng biến diễn biến tỷ giá đến cuối năm được dự báo còn biến động.

Sức lan tỏa từ Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

3:13:26 PM | 10/7/2018

Với mục tiêu tháo gỡ khó khăn về vốn cho DN, trong năm 2017 ngành ngân hàng tỉnh Bình Định tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình kết nối ngân hàng - DN và bước đầu mang lại những hiệu ứng tích cực; góp phần sẻ chia khó khăn, hỗ trợ DN tiếp cận vốn vay, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Ngành tài chính Tây Ninh Nỗ lực vượt khó đi lên

9:32:10 AM | 11/6/2018

Năm 2017, trong điều kiện kinh tế - xã hội (KT - XH) của tỉnh Tây Ninh còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống người dân nói chung và công tác thu - chi ngân sách nói riêng, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ - công chức, ngành tài chính đã góp phần không nhỏ vào thành tích thu ngân sách của tỉnh nhà.

“Bàn luận chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ tài chính”

9:41:07 AM | 18/4/2018

Đây là chủ đề hội thảo do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB),Chính phủ Úc tổ chức vừa qua tại Hà Nội, thu hút hơn 100 đại biểu đến từ Việt Nam và quốc tế.

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn tín dụng

4:19:30 PM | 9/4/2018

Bên cạnh việc thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao, ngành ngân hàng tỉnh Sóc Trăng luôn ý thức sâu sắc việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chủ động đồng hành hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong tiếp cận vốn tín dụng.