14:05:26 | 8/4/2015
Từ ngày 21-23/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp.HCM sẽ diễn ra triển lãm thực phẩm, đồ uống và nhà hàng khách sạn 2015.
Triển lãm năm nay thu hút 353 đơn vị từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, 71% trong số này là các đơn vị nước ngoài.
Tổng cộng có 13 nhóm gian hàng quốc tế tham gia triển lãm lần này, trong đó có năm nhóm gian hàng quốc tế lần đầu tiên tham gia gồm Ba Lan, Tây Ban Nha, Gwangju Metropolitan City, Hiệp hội ngành công nghiệp sữa (Hàn Quốc) và Meat&Livestock (Úc).

Đặc biệt, nhóm gian hàng đến từ Tây Ban Nha có đến 17 công ty tham dự. Hầu hết các doanh nghiệp này đều là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng, dịch vụ thực phẩm, nhà hàng, khách sạn tại Tây Ban Nha. Nhóm gian hàng này sẽ trưng bày các sản phẩm mới nhất như trái cây, rau quả đóng hộp, pho mát, thịt tươi sống, thịt vụn, nước trái cây tươi, giấm, rượu vang…
Ông José A.Bretones, tham tán kinh tế thương mại, Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho hay Tây Ban Nha mong muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình tại Việt Nam thông qua triển lãm lần này.
Bên cạnh Tây Ban Nha, nhóm gian hàng từ Ba Lan sẽ mang đến cho khách tham quan một số sản phẩm chính yếu như thịt bò và thịt heo chất lượng cao từ châu Âu.
Ngoài việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, triển lãm cũng mang lại nhiều hội thảo chuyên đề bao gồm: an toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp: tiếp cận và áp dụng tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, triển lãm còn có thêm chuỗi hoạt động huấn luyện kỹ năng pha chế cà phê với ba hội thảo: 5 bí mật pha chế cho ly cà phê ngon, kỹ thuật pha chế Expresso đỉnh cao, huấn luyện kỹ thuật xay tay. Hội thi đầu bếp tài năng Việt Nam cũng nằm trong hoạt động của triển lãm năm nay với chủ đề tập trung vào các món ăn của khu vực Đông Dương.
Triển lãm Food & Hotel Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 do công ty dịch vụ triển lãm Singapore (SES) và công ty dịch vụ triển lãm VCCI phối hợp tổ chức. Trong lần tổ chức gần đây vào năm 2013, triển lãm đã thu hút được 12,000 người tham dự trong đó có 100 đoàn khác từ khắp Việt Nam và khu vực lân cận.
Lê Phương
từ ngày 18 – 19/12/2025
VCCI
từ 11/11/2025 đến 30/11/2025
VCCI