Khai trương Trường đua Đại Nam trị giá hơn 100 triệu USD

11:09:24 | 14/2/2017


Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức lễ khai trương Trường đua Đại Nam - trường đua đầu tiên trên thế giới tích hợp cùng lúc nhiều môn thể thao.

Đến dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Triết, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, TP.Thủ Dầu Một và ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam; ông Huỳnh Uy Dũng, người đứng đầu Công ty Cổ phần Đại Nam và bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Trưởng BTC giải đua tại Trường đua Đại Nam.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức khai trương Trường đua Đại Nam

Trường đua Đại Nam có tổng vốn đầu tư trên 100 triệu USD, sử dụng công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới từ các quốc gia Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, có tổng diện tích sử dụng gần 60 ha, sức chứa khán đài là hơn 20 nghìn chỗ ngồi.

Trường đua được đánh giá là lớn nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể phục vụ nhiều môn thể thao khác nhau như: đua ngựa, đua chó, đua xe F1 thu nhỏ (Pro- Kart), đua xe hơi, đua mô tô nước (jet-ski), biểu diễn fly-board, stunl motor với sự tham gia của những vận động viên đẳng cấp quốc tế…

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Huỳnh Ngọc Đáng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương nhấn mạnh: “Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Bình Dương 20 năm phát triển, chúng ta vui mừng khai trương thử nghiệm hoạt động Trường đua Đại Nam. Đây là công trình thể thao phức hợp có thể cùng lúc tổ chức nhiều môn thể thao tốc độ.

Trường đua Đại Nam sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả những ai đam mê các môn thể thao tốc độ, nhất là với người hâm mộ trong nước và quốc tế. Đây là kết quả tiêu biểu trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động thể thao do Đảng và Nhà nước đề ra.

Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Trường đua Đại Nam sẽ là điểm đến văn hóa, du lịch, thể thao đầy ấn tượng và tự hào của Bình Dương và cả nước. Thay mặt ngành văn hóa, thể thao và du lịch Bình Dương, tôi xin biểu dương và chúc mừng Công ty Cổ phần Đại Nam đã có nhiều nỗ lực quan trọng để trong thời gian ngắn đã hoàn thành tổng thể công trình Trường đua Đại Nam, đưa vào khai trương thử nghiệm hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”.

Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam cho biết: “Việc công ty Cổ phần Đại Nam đầu tư xây dựng Trường đua phức hợp có thể thi đấu, biểu diễn đa môn, trong đó có đường đua xe mô tô lớn nhất Việt Nam hiện nay, được thiết kế theo quy chuẩn của Liên đoàn mô tô quốc tế ban hành sẽ là cơ hội thúc đẩy phát triển bộ môn đua xe mô tô lên tầm cao mới, tiến tới hội nhập quốc tế, khu vực.
Trường đua Đại Nam sẽ đáp ứng cho những ai yêu thích bộ môn thể thao tốc độ có sân chơi chính quy, được tổ chức chuyên nghiệp bài bản để tập luyện, trau dồi các kỹ thuật, kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ thi đấu. Trường đua Đại Nam sẽ là bộ mặt của đua xe mô tô thể thao Việt Nam”.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đại Nam, Trưởng Ban tổ chức các giải đua tại Đại Nam cho biết: “Đây là công trình tâm huyết cả đời của chồng tôi là ông Huỳnh Uy Dũng cũng như toàn thể tập thể nhân viên khu văn hóa, du lịch thể thao Đại Nam và Trường đua Đại Nam. Toàn bộ lợi nhuận thu được qua Trường đua Đại Nam sau khi trừ chi phí hoạt động và tu bổ sẽ được đưa vào phục vụ cộng đồng mà trực tiếp là quỹ mổ tim nhân đạo Hằng Hữu dành cho trẻ em nghèo trên cả nước”.

Nhân ngày khai trương, Trường đua Đại Nam đã tổ chức giải đua Đại Nam với 2 môn thi đấu thử nghiệm ban đầu là đua ngựa với đường đua dài 1500m và đua xe mô tô thể thao phân khối lớn (từ 110, 150 và 390 phân khối). Kết quả, nội dung đua ngựa, ngựa Qua Chi (số 12) do của chủ Nguyễn Văn Khắp và nài Trần Hoài Phong điều khiển đã giành giải nhất cùng phần thưởng trị giá 10 chỉ vàng 9999. Ngựa số 6 mang tên Lukaku của chủ Nguyễn Hùng Cường và nài Nguyễn Thành Được điều khiển á quân chung cuộc và phần thưởng trị giá 6 chỉ vàng 9999.

Ở nội dung đua xe 390 phân khối KTM, giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Anh Tuấn đến từ Long Nguyên (Bến Cát), vận động viên Nguyễn Minh Trí (An Điền, Bến Cát) nhận giải nhì và tay đua Huỳnh Minh Sang (Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) hạng 3 chung cuộc. Giải thưởng cho người hạng nhất, nhì và ba lần lượt là 10 chỉ, 6 chỉ và 4 chỉ vàng 9999.

Chí Thanh (TTVH)