Petrolimex Phú Yên: “Chìa khoá” thành công từ chữ tín và chất lượng

2:52:01 PM | 31/7/2018


Từ nhiều năm nay, thương hiệu Petrolimex đã thực sự là niềm tin của người tiêu dùng tỉnh Phú Yên cả về chất lượng lẫn phong cách phục vụ với sản lượng xăng dầu bán ra chiếm trên 50% thị phần tiêu thụ toàn tỉnh. Trong toàn bộ quá trình hoạt động, Petrolimex Phú Yên luôn đặt chữ tín, chất lượng sản phẩm - dịch vụ lên hàng đầu và đó cũng chính là "chìa khóa" giúp đơn vị ngày càng chiếm được sự ủng hộ, tin yêu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Petrolimex Phú Yên là đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Phú Khánh, đại diện của Petrolimex tại tỉnh Phú Yên, tổ chức kinh doanh ngành hàng xăng dầu, dầu nhờn Petrolimex, gas Petrolimex, sơn petrolimex và bảo hiểm PJICO đáp ứng các nhu cầu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với đội ngũ CBCNV có kinh nghiệm, có tinh thần nhiệt huyết, Petrolimex Phú Yên luôn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng cao nhất.Để đem lại sự hài lòng đối với khác hàng, ngoài sản phẩm tốt, cung cách phục vụ tận tình, chu đáo và có trách nhiệm còn phải có mạng lưới phân phối tốt, chính vì vậy Petrolimex Phú Yên luôn quan tâm thiết lập, mở rộng hệ thống cửa hàng xăng dầu từ thành phố đến các huyện thị, tạo mạng lưới cung ứng rộng khắp, đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của nhân dân trên địa bàn. Tính đến nay hệ thống phân phối của Petrolimex Phú Yên gồm 28 cửa hàng xăng dầu, 2 cửa hàng Gas và trên 30 thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu, sản lượng bán ra chiếm trên 50% thị phần trên địa bàn tỉnh.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đăng Chinh - Giám đốc Petrolimex Phú Yên, kinh doanh xăng dầu từ lâu đã không còn là môi trường kinh doanh độc quyền, số lượng các đầu mối cung cấp xăng dầu ngày càng tăng, hiện nay trên cả nước có 29 đơn vị đầu mối trực tiếp nhập khẩu xăng dầu và 120 thương nhân phân phối xăng dầu đã khiến cho thị trường kinh doanh xăng dầu cạnh tranh trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. “Điều làm lên thương hiệu Petroimex nói chung và Petrolimex Phú Yên nói riêng là chúng tôi luôn đặt chữ tín – chất lượng lên hàng đầu trong suốt quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh. Trong nhiều năm qua, kể cả những lúc nguồn hàng xăng dầu có nhiều biến động, chúng tôi vẫn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng” – ông Chinh khẳng định.

Là đơn vị thành viên của Petrolimex - thương hiệu đã khẳng định được uy tín về chất lượng và số lượng đối với người tiêu dùng, Petrolimex Phú Yên luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Hiện nay Petrolimex Phú Yên là đơn vị duy nhất cung cấp sản phẩm Xăng RON 95 đạt tiêu chuẩn EURO 3 và dầu điêzen đạt tiêu chuẩn EURO 5 trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Cùng với hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP và phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, bản đồ các cửa hàng xăng dầu và từ tháng 4/2018 là áp dụng hóa đơn điện tử, Petrolimex Phú Yên đang từng bước áp dụng tự động hóa tại các cửa hàng xăng dầu nhằm nâng cao chất lượng quản lý, minh bạch hóa trong kinh doanh xăng dầu và đem lại sự an toàn, thuận tiện cho người tiêu dùng. Với những nỗ lực mở rộng thị trường, hoàn thiện cơ chế, chính sách bán hàng, tăng cường công tác tiếp thị, tổ chức tốt các dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ tư vấn tiêu thụ sản phẩm, nên trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt Petrolimex Phú Yên vẫn có mức tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế doanh nghiệp chủ đạo về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương.

Duy trì mức tăng trưởng ổn định qua từng năm, Petrolimex Phú Yên luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và là một trong những doanh nghiệp đứng đầu của tỉnh trong nộp ngân sách với địa phương … Những năm qua Petrolimex Phú Yên còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với tinh thần trách nhiệm cao; chung tay phát huy truyền thống tương thân tương ái của Petrolimex. Petrolimex Phú yên thường xuyên đóng góp cho các quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, xóa nhà tạm, giúp đỡ xã nghèo…Thời điểm thiên tai lũ lụt hoành hành trên địa bàn tỉnh, Petrolimex Phú Yên đã tích cực thực hiện ủng hộ, cứu trợ đồng bào Phú Yên gặp thiên tai, bão lũ. Hiện nay đơn vị đang triển khai thực hiện chủ trương của Tập đoàn, Công ty Xăng dầu Phú Khánh thực hiện xây dựng nhà mẫu giáo tại huyện Tây Hòa trị giá 5 tỷ đồng. Tập thể lãnh đạo, CBCNV Petrolimex Phú Yên luôn ý thức sâu sắc và xem các hoạt động an sinh xã hội là việc làm thiết thực, ý nghĩa; từ đó đồng sức đồng lòng cùng thực hiện trên tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, hướng về cộng đồng.

Chia sẻ về chặng đường còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, ông Chinh cho biết trong thời gian tới đơn vị chú trọng vào khâu đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có và phát triển mạng lưới bán lẻ nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tại các vùng sâu vùng xa mua được các sản phẩm xăng dầu đạt tiêu chuẩn chất lượng, đủ về số lượng và với giá bán quy định. Tận dụng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để áp dụng trong tổ chức hoạt động kinh doanh, cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai kinh doanh những mặt hàng xăng dầu đạt tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường.

Với truyền thống trên 60 năm và thương hiệu Petrolimex đã được khẳng định trên thị trường, sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Petrolimex Phú Yên sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiến xa hơn, góp phần xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng giàu đẹp.

Hoàng Lâm