PYMEPHARCO: Tận tâm, tận lực cống hiến "Vì sức khỏe người Việt mai sau"

3:29:38 PM | 31/7/2018


Chặng đường gần 30 năm nỗ lực hoạt động (1989 - 2018), bằng chất lượng và uy tín cam kết trong từng sản phẩm, Công ty CP PYMEPHARCO tự tin vươn lên toả sáng trên thị trường công nghiệp dược Việt Nam và được người tiêu dùng cả nước nhớ đến với hình ảnh một thương hiệu dược luôn tận tuỵ, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, "Vì sức khỏe người Việt mai sau".

Bền bỉ sứ mệnh cung ứng sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng

Trong hàng trăm doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trên khắp cả nước, PYMEPHARCO nổi lên như người đi tiên phong trong thực hiện sứ mệnh cung ứng cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả và an toàn trong điều trị. Ông Huỳnh Tấn Nam - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc PYMEPHARCO cho biết do đặc thù là doanh nghiệp sản xuất thuốc - sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên yêu cầu về mặt chất lượng, hiệu quả của sản phẩm luôn được PYMEPHARCO quan tâm đặt lên hàng đầu. Vì lẽ đó ngay từ những ngày đầu tiên xây dựng nhà máy sản xuất, PYMEPHARCO đã định hướng để vươn tới thành công phải lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí đầu tiên để phấn đấu. Từ định hướng chiến lược này, những năm qua đơn vị miệt mài nghiên cứu, tăng cường ứng dụng kỹ thuật - công nghệ mới, cải tiến và phát triển những sản phẩm mới mang hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, tăng công dụng, đặc tính và sự tiện lợi của sản phẩm thông qua việc kết hợp nhiều thành phần thuốc với nhiều dạng bào chế.Đến thời điểm này, PYMEPHARCO là đơn vị sản xuất dược phẩm duy nhất ở Việt Nam sản xuất thuốc kháng sinh cephalosporin dạng uống và dạng tiêm, đạt tiêu chuẩn GMP châu Âu (GMP - EU) - đỉnh cao của hệ thống tiêu chuẩn chất lượng dược phẩm trên thế giới. Mỗi sản phẩm làm ra đều là "đứa con tinh thần" quý giá, mang đậm dấu ấn sáng tạo của PYMEPHARCO và đó cũng chính là niềm tự hào của đơn vị khi đem đến những sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng.“Giá trị cốt lõi mà PYMEPHARCO mang lại cho cộng đồng chính là chất lượng và sự uy tín trong mỗi sản phẩm bởi chúng tôi luôn tâm niệm chỉ có chất lượng thực sự mới tạo ra giá trị, lợi thế cạnh tranh và sức sống cho thương hiệu PYMEPHARCO. Đó cũng chính là lý do chúng tôi chú trọng thiết lập và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao đối với toàn bộ sản phẩm sản xuất ở các nhà máy của PYMEPHARCO theo tiêu chuẩn WHO - GMP và GMP - EU. Việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng liên quan đến tính đồng nhất, độ tinh khiết, độ an toàn và hiệu quả điều trị thông qua việc đảm bảo chất lượng tối ưu và hệ thống đánh giá. Luôn tận tâm tận lực và dành trọn tâm huyết cho việc đầu tư nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm cũng chính là cam kết của PYMEPHARCO trong thực hiện sứ mệnh "Vì sức khỏe người Việt mai sau" – ông Nam khẳng định.

Hiếm ai biết từ những năm 2004 - 2005, PYMEPHARCO đã là nhà tiên phong ở Việt Nam trong việc đánh giá tương đương sinh học thuốc viên và hiện nay đơn vị đang tiếp tục đi tiên phong trong đánh giá tương đương điều trị thuốc tiêm. Với chất lượng được thẩm định, giá thành hợp lý, các sản phẩm của PYMEPHARCO được tiêu thụ rất mạnh trên thị trường với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, góp phần thay thế dần các dược phẩm ngoại nhập. Bên cạnh phát triển thị trường trong nước, sản phẩm mang thương hiệu PYMEPHARCO đã xuất khẩu sang các nước khu vực châu Âu, Malaysia, Philippines, Campuchia, Lào, Hong Kong…. Không dừng lại ở đó, thương hiệu dược hàng đầu này vẫn đang mở rộng thị trường phân phối sang các nước ở nhiều châu lục khác nhau, bền bỉ khát vọng khẳng định tên tuổi, vị thế thương hiệu trên thị trường dược phẩm quốc tế.

Tiếp tục khẳng định bản lĩnh người đi tiên phong

Nhìn lại toàn bộ quá trình phát triển của PYMEPHARCO, có thể thấy cốt lõi thành công của doanh nghiệp này nằm ở chính cái Tâm và bản lĩnh người đi tiên phong trong ngành dược Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất để tạo nên những đột phá. Đó cũng chính là những "chân kiềng" giúp PYMEPHARCO khẳng định được uy tín thương hiệu vững chắc trong giới chuyên môn và khách hàng, đúng như chia sẻ của Tổng Giám đốc Huỳnh Tấn Nam: "Chúng tôi luôn gắn hoạt động sản xuất với nhu cầu thị trường, tập trung sản xuất những sản phẩm chất lượng mà thị trường cần, những sản phẩm thiết yếu đối với sức khỏe con người. Đặc biệt trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh, PYMEPHARCO vẫn luôn kiên định sứ mệnh của mình là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, "Vì sức khỏe người Việt mai sau”.

Ông Nam cũng thông báo vào đầu tháng 10/2017 vừa qua, PYMEPHARCO đã hoàn thành xuất sắc đợt tái xét lần 3 tiêu chuẩn GMP-EU cho xưởng Cephalosporin thuốc viên.Và đặc biệt hơn, sau tất cả những nỗ lực miệt mài của Team Betalactam Sterile PYMEPHARCO trong gần 4 năm qua, đợt thanh tra chính thức EU-GMP tại Nhà máy thuốc tiêm BetalactamPymepharco đã hoàn thành xuất sắc.Tiêu chuẩn EU-GMP trong sản xuất dược phẩm, đặc biệt là sản xuất thuốc vô trùng là một tiêu chuẩn rất khắt khe. Nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện.Từ đây, việc đạt tiêu chuẩn GMP-EU sẽ giúp PYME tăng sản lượng tiêu thụ, qua đó góp phần tăng doanh số của Công ty thêm 200-300 tỉ đồng/năm.

Ngày 31/01/2018, Pymepharco đã khởi công xây dựng Nhà máy Non-Betalactam theo tiêu chuẩn EU-GMP/PIC/S. Dự án Nhà máy thuốc viên Non Betalactam theo tiêu chuẩn GMP-EU với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỉ đồng,dự kiến khi Nhà máy đi vào hoạt động năm 2019 với công suất 1,2 tỉ viên/năm sẽ góp phần làm tăng công suất thuốc viên hiện tại lên gấp 2 lần, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng khoảng 15% trong dài hạn, góp phần phát triển ngành công nghiệp dược trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh theo định hướng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; đáp ứng được nguồn thuốc cung cấp cho điều trị trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Như vậy, cùng với 02 dây chuyền sản xuất đã đạt tiêu chuẩn EU-GMP là kháng sinh Betalactam thuốc viên và kháng sinh Betalactam thuốc tiêm, việc tiếp tục đầu tư nhà máy Non Betalactam theo tiêu chuẩn EU-GMP sẽ đưa Pymepharco trở thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn EU-GMP cho đầy đủ các dòng sản phẩm chính, chiếm lĩnh thị trường các sản phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế (EU-GMP/PIC/S), đưa Pymepharco vươn lên top nhà sản xuất và cung ứng dược phẩm hàng đầu Việt Nam, góp phần đưa ngành dược Việt Nam phát triển mạnh mẽ và hội nhập thế giới.

Bên cạnh đó, tháng 5/2018, Trung tâm Buôn bán & Giới thiệu Dược phẩm PYMEPHARCO (423 Nguyễn Huệ, Tp.Tuy Hòa, Phú Yên) được đưa vào hoạt động; cùng với hệ thống phân phối 19 chi nhánh trải đều trên khắp cả nước đã tiếp tục tạo sự lớn mạnh của một thương hiệu PYME trên thị trường dược Việt Nam.

Ở tầm nhìn xa hơn, các dự án trọng điểm sẽ giúp PYMEPHARCO tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ, từng bước thay thế hàng nhập khẩu ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng trên thế giới, góp phần làm tỏa sáng hơn thương hiệu dược phẩm Việt trên trường quốc tế.

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, với những phấn đấu nỗ lực không ngừng, PYMEPHARCO đã đạt được những thành quả đáng khích lệ:
- Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu "Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới" năm 2015;
- Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng I, hạng II, hạng III;
- Chính phủ trao tặng nhiều lần cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cùng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, tỉnh Phú Yên và các tổ chức Đoàn thể Trung ương & địa phương như Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam;
- Danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt 2014" do Bộ Y tế bình chọn và công nhận dành cho doanh nghiệp sản xuất thuốc và nhiều sản phẩm tiêu biểu;
- Top 10 Thương hiệu uy tín ngành dược - Giải thưởng Thương hiệu Việt uy tín liên tục từ năm 2006 đến năm 2017;
- Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST 500 liên tiếp từ năm 2010 đến năm 2016;
- Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam - VNR500 liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2016;
- Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - V1000 liên tiếp từ năm 2010 đến năm 2016;
- Nhiều sản phẩm của Pymepharco được bình chọn là Sản phẩm vàng hội nhập WTO, sản phẩm/ dịch vụ chất lượng hội nhập liên tiếp từ năm 2010 đến năm 2016;
- Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm 2016, 2017.
- Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2018 do tạp chí forbes công bốHoàng Lâm