Dow hoàn thành tách khỏi DowDuPont

09:45:32 | 6/4/2019


Ngày 1/4/2019, Dow đã hoàn thành tách khỏi DowDuPont thành công, trở thành công ty vật liệu khoa học hàng đầu có trọng điểm và được tổ chức hợp lý hơn. Dow sẽ triển khai trên toàn cầu và nắm vị trí hàng đầu trong ba mảng kinh doanh hấp dẫn theo định hướng người tiêu dùng: đóng gói bao bì, cơ sở hạ tầng và chăm sóc người tiêu dùng.“Ngày hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới và đầy hào hứng đối với Dow,” Ông Jim Fitterling, CEO của Dow chia sẻ. “Sự thay đổi mà chúng tôi đã làm đối với danh mục đầu tư, chi phí và tầm nhìn của Dow là vô cùng to lớn. Dow mới là công ty có trọng điểm và được tổ chức hợp lý hơn với một nhiệm vụ rõ ràng là tạo ra doanh thu tăng trưởng dài hạn và tạo giá trị cho tất cả các cổ đông. Dow đang ở vị trí tốt nhất để đạt được tham vọng của chúng tôi trở thành công ty đổi mới sáng tạo nhất, công ty phục vụ lợi ích của khách hàng nhất, công ty huy động mọi nguồn lực phát triển nhất và công ty vật liệu khoa học phát triển bền vững nhất. Chúng tôi có đầy đủ công cụ để đổi mới sáng tạo nhanh, hoạt động hiệu quả hơn và đầu tư một cách khôn ngoan để tạo giá trị tăng trưởng, lợi nhuận cao hơn và làm tăng giá trị cổ đông.”

“Ngày hôm nay chúng tôi kỷ niệm sự kiện quan trọng này với các khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư và toàn thể nhân viên Dow của chúng tôi.” Ông Howard Ungerleider, Chủ tịch và Giám đốc Tài chính CFO của Dow phát biểu. “Với danh mục đầu tư có trọng điểm, chi phí hợp lý, cách tiếp cận có kỷ luật đối với phân bổ đầu tư và cơ cấu tổ chức thu hồi vốn thuận tiện cho cổ đông, Dow mới có đầy đủ năng lực và đội ngũ làm việc tốt nhất để mang lại hoạt động và quản lý tài chính tốt nhất.”

Dow đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1995. Công ty có khoảng 110 nhân viên tại 03 cơ sở, trong đó có 01 nhà máy sản xuất ở tỉnh Đồng Nai, phục vụ khách hàng trong các ngành chăm sóc người tiêu dùng, cơ sở hạ tầng và công nghiệp đóng gói bao bì. Dow có 21 nhà máy sản xuất tại 10 nước tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với báo cáo doanh thu thuần 9,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018.

“Việt Nam, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, là một trong những thị trường trọng điểm của chúng tôi tại Khu vực Đông Nam Á. Với cam kết lâu dài tại thị trường Việt Nam, Dow mới sẽ tiếp tục là đối tác đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam bằng cách tạo giá trị gia tăng cho các ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến và là thành viên quan tâm chăm lo đến cộng đồng Việt Nam,” Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc của Dow tại Việt Nam chia sẻ. “Công ty mới sẽ cung cấp nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo và bền vững hơn để giúp Việt Nam giải quyết những thách thức.”

Dow (NYSE: DOW) kết hợp một trong những bộ công nghệ rộng lớn nhất trong ngành công nghiệp với tài sản tích hợp, đổi mới sáng tạo có trọng điểm và hoạt động trên toàn cầu để đạt tăng trưởng thuận lợi và trở thành công ty đổi mới sáng tạo nhất, công ty phục vụ lợi ích của khách hàng nhất, công ty huy động mọi nguồn lực phát triển nhất và công ty vật liệu khoa học phát triển bền vững nhất. Danh mục đầu tư vật liệu hiệu suất, sản phẩm công nghiệp trung gian và chất dẻo, cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp được phát triển từ công nghệ cho khách hàng tại các thị trường phát triển nhanh chóng như ngành đóng gói bao bì, cơ sở hạ tầng và chăm sóc người tiêu dùng. Dow có 113 nhà máy sản xuất tại 31 quốc gia và có khoảng 37,000 nhân viên. Doanh thu của Dow năm 2018 là khoảng 50 tỷ đô la Mỹ.

Nam Phạm