ASEAN phát động Giải thưởng về công nghệ thông tin và truyền thông

09:46:10 | 25/6/2019

Bộ Thông tin và Truyền vừa thông báo phát động Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông (ASEAN ICT Awards – AICTA). Đây là giải thưởng uy tín bậc nhất khu vực, được tổ chức thường niên, dưới sự giám sát và công nhận của các Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực ICT của 10 quốc gia ASEAN.
 

Theo đó, AICTA có 6 hạng mục xét giải, bao gồm: Khu vực Nhà nước, khu vực tư nhân, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nội dung số, doanh nghiệp khởi nghiệp, nghiên cứu và phát triển. Mỗi hạng mục sẽ chọn ra 3 sản phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Vàng, Bạc và Đồng.

Ban giám khảo AICTA là 10 đại diện Lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách ICT của 10 quốc gia ASEAN và 3 Giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN (Nhật Bản, Hoa Kỳ, vv.)

Theo kế hoạch tổ chức AICTA 2019, thời gian nhận hồ sơ tham gia bắt đầu từ ngày 10/6-01/8/2019. Hồ sơ đăng ký tham gia gồm: 1 video clip thuyết minh sản phẩm đề cử và các tài liệu giới thiệu sản phẩm liên quan. Toàn bộ hồ sơ đăng ký phải được thực hiện bằng tiếng Anh và gửi Ban tổ chức trong nước xét tuyển và đề cử vào vòng khu vực.

Sau khi được BTC trong nước trọn lọc và gửi đề cử tham gia AICTA 2019, sẽ có 2 vòng đánh giá cấp khu vực: Vòng sơ khảo - chấm online trên hồ sơ dự tuyển (video + tài liệu giới thiệu); Vòng chung khảo – tại hội nghị TELMIN 19: thuyết trình, bảo vệ trực tiếp trước Ban giám khảo.

Ngoài ra, sản phẩm đoạt giải sẽ được vinh danh và được trực tiếp trao tặng bởi các Bộ trưởng ICT của 10 quốc gia ASEAN. Chi phí tham dự Lễ trao giải (trị giá 1000$) sẽ được BTC hỗ trợ cho các đơn vị nhận giải.

Tham gia giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông sẽ là cơ hội để các đơn vị sở hữu các sản phẩm được đề cử và đoạt giải giới thiệu, quảng bá, nâng cao tên tuổi và danh tiếng của mình không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa ra khu vực và trong ngành ICT nói chung.

Nguồn: congthuong.vn