Công ty cổ phần xây dựng Trường An Lạng Sơn: Những bước đi vững chắc

11:55:57 | 30/9/2019

Sau 15 năm thành lập, Công ty cổ phần xây dựng Trường An Lạng Sơn từng bước khẳng định được uy tín trên thị trường xây dựng giao thông tại tỉnh Lạng Sơn.


Ông Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Công ty

Những năm gần đây, các doanh nghiệp xây lắp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Trường An Lạng Sơn phải đối mặt với không ít khó khăn do việc cắt giảm đầu tư công nhưng Công ty vẫn luôn nỗ lực duy trì hoạt động ổn định với doanh thu 70 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 50 cán bộ, nhân viên và nhiều lao động thời vụ.

Năm 2019, Công ty đang triển khai thi công một số công trình lớn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Điển hình là đường Na Dương - Xuân Dương, đoạn từ km10-km16, địa phận huyện Lộc Bình (thuộc Dự án đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình, huyện Đình Lập do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 630 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ). Hợp phần do Trường An Lạng Sơn đảm nhiệm có mức đầu tư 40 tỷ đồng, bắt đầu triển khai từ tháng 2/2018, đến thời điểm hiện tại (tháng 9/2019) đã thực hiện được 80% khối lượng công việc. Hiện dự án đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào cuối năm 2019. Trong quá trình triển khai dự án, tại nhiều thời điểm, Công ty đã huy động hàng chục phương tiện máy móc các loại và 60-70 công nhân tham gia.

Trường An hiện cũng đang thực hiện dự án đường Nà Khoang, xã Tam Gia (thuộc địa phận khu vực biên giới huyện Lộc Bình) với giá trị xây lắp 60 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ quý II/2018 đến nay, đã thực hiện được 40% khối lượng và nếu được bố trí đủ vốn sẽ hoàn thành theo tiến độ kế hoạch đề ra trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Công ty cho biết: Cho đến nay, Trường An đã tham gia thi công hàng chục dự án lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Các công trình do Công ty thi công không những đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và mà còn luôn được thực hiện đúng tiến độ cam kết và được chủ đầu tư đánh giá cao.

Có được điều đó là nhờ Trường An Lạng Sơn có đủ năng lực quản lý, điều hành và hệ thống máy móc phương tiện đồng bộ. Hiện Trường An Lạng Sơn đã đầu tư hàng chục phương tiện các loại như máy xúc, máy ủi, ô tô tải và nhiều thiết bị khảo sát, thi công với số vốn nhiều chục tỷ đồng, đồng thời có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân nhiều kinh nghiệm nên đã duy trì những bước đi vững chắc trong quá trình hoạt động.