Nestlé Việt Nam hỗ trợ 2,8 tỷ đồng cho miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

09:50:52 | 9/11/2020

Công ty Nestlé Việt Nam thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển tiếp đến người dân các địa phương liên tiếp bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh tổng giá trị lên đến  2,8 tỷ đồng, bao gồm các sản phẩm thực phẩm và thức uống dinh dưỡng trị giá 2,1 tỷ đồng và 700 triệu tiền mặt tập thể nhân viên công ty quyên góp.

Trước đó, thông qua báo Lao Động, Nestlé Việt Nam cũng đã trao các phần quà thực phẩm và thức uống dinh dưỡng đầu tiên bao gồm Thức uống ngũ cốc MILO Bữa sáng cân bằng, Sữa tươi Nestlé, ngũ cốc và các sản phẩm MAGGI, đến người dân và lực lượng cứu hộ ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gồm Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị.

Công ty La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé, cũng đã hỗ trợ 100.000 lít nước khoáng với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng thông qua các đối tác tiếp nhận cứu trợ ở trung ương và địa phương.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, từ 8/10 đến nay, bão chồng bão, lũ chồng lũ liên tiếp đã gây mưa to, ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đây là trận mưa lũ lịch sử được xem là vượt qua mọi kỷ lục trước đó, sự khốc liệt của thiên tai, những đau thương, mất mát, hy sinh mà người dân phải gánh chịu. Với tinh thần tương thân, tương ái, khẩn cấp chung tay chia sẻ với “khúc ruột” miền Trung oằn mình trong gian khó, Hội phát động vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hội viên, phụ nữ và nhân dân miền Trung và đã nhận được những phản hồi rất tích cực.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: Với mục tiêu dài hạn hỗ trợ và phát triển cộng đồng, bên cạnh sản phẩm thực phẩm và dinh dưỡng, công ty đã vận động nhân viên từ tất cả các địa bàn đóng góp hỗ nhằm chung tay hỗ trợ sinh kế, khắc phụ hậu quả lũ lụt tại miền Trung, góp phần giúp người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)