Qualcomm giới thiệu nền tảng di động cải tiến Snapdragon 870 5G

9:39:43 AM | 25/1/2021

Mới đây, Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động mới Snapdragon 870 5G. Đây là thế hệ tiếp theo của nền tảng flagship Snapdragon 865 Plus và có tốc độ đồng hồ lõi chính Kryo™ 585 tăng cường lên đến 3,2 GHz.

Nền tảng Snapdragon 870 mới được thiết kế để mang lại hiệu suất cao hơn trên toàn bộ bảng điều khiển, từ đó hướng tới trải nghiệm Elite Gaming cực nhanh với tốc độ 5G toàn cầu ở băng tần sub-6 GHz và mmWave cùng AI siêu trực quan.

Ông Kedar Kondap - Phó chủ tịch, quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết: “Dựa trên thành công của Snapdragon 865 và 865 Plus, Snapdragon 870 mới được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của OEM và ngành công nghiệp di động. Snapdragon 870 sẽ được sử dụng trên một số các thiết bị flagship cao cấp của các khách hàng chính của chúng tôi, bao gồm Motorola, iQOO, OnePlus, OPPO và Xiaomi.”

Ông Sergio Buniac - Chủ tịch Motorola Mobility cho biết nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới sẽ được đưa vào vào danh mục đầu tư của Motorola. Qua việc sử dụng nền tảng này, Motorola cũng củng cố cam kết của mình với công nghệ 5G qua việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình tương ứng với sự phát triển của mạng lưới 5G.”

Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận R&D của OnePlus - Kinder Liu cho biết, với sự kết hợp giữa hiệu suất và kết nối 5G vượt trội được cung cấp bởi nền tảng di động Snapdragon 870 5G, OnePlus  mong muốn cung cấp tốc độ 5G cực nhanh và trải nghiệm di động siêu mượt mà cho nhiều người dùng hơn”.

Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch bán hàng toàn cầu của OPPO - Alen Wu chia sẻ: “OPPO và Qualcomm Technologies luôn duy trì sự hợp tác chặt chẽ và chúng tôi đã cùng nhau giới thiệu nhiều sản phẩm được người dùng ưa chuộng. Bằng việc tận dụng hiệu suất cao cấp do nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới mang lại, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều hơn nữa các sản phẩm lấy con người làm trung tâm và đáp ứng kì vọng về công nghệ tiên tiến của người dùng trên toàn thế giới.”

H.Ly (Vietnam Business Forum)