Tuần Du lịch -Văn hóa Lai Châu năm 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 11

14:19:05 | 14/6/2021

Với chủ đề "Lai Châu - Kỳ vỹ và bản sắc", Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 do UBND tỉnh Lai Châu dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường với nhiều hoạt động đặc sắc.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sự kiện cũng nhằm tiếp tục mở rộng kênh liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh khác; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động như Lễ khai mạc; bế mạc; Caraval - Lễ hội đường phố; trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca của các dân tộc tỉnh Lai Châu; đua xe đạp đường trường với các chặng đua với cự ly: 15km, 20km, 25km; triển lãm các sản phẩm mắc ca và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; giải dù lượn đường trường Putaleng 2021; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, sự kiện cũng giới thiệu đến doanh nghiệp và các du khách nhiều hoạt động quảng bá du lịch tại các điểm đến nổi tiếng của tỉnh như: chợ đêm San Thàng, điểm du lịch Gia Khâu, khu du lịch cầu kính Rồng Mây, Ô Quy Hồ, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải 1, bản Thẳm, v.v.

Giang Tú (Vietnnam Business Forum)