PTI Lào Cai: Phát triển kinh doanh song hành với trách nhiệm cộng đồng

09:18:27 | 19/8/2021

Công ty Bảo hiểm Bưu điện Lào Cai (PTI Lào Cai) thành lập năm 2006, hoạt động tại thị trường hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Sau 15 năm phát triển, đơn vị đã đưa ra những sản phẩm mang lại lợi ích thiết thực với khách hàng, đặc biệt là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Tại Lào Cai, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, PTI Lào Cai vẫn không ngừng nỗ lực và tạo ra nhiều lợi thế trong hoạt động kinh doanh.

Với mạng lưới hoạt động rộng lớn, phân phối độc quyền tại tất cả các bưu điện, bưu cục, các điểm văn hóa xã, PTI Lào Cai đang sở hữu hệ thống phân phối sản phẩm bảo hiểm lớn nhất trên địa bàn hoạt động là Lào Cai và Lai Châu. Việc phụ trách hai tỉnh có địa hình di chuyển khó khăn, mạng lưới này không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mà còn nhanh chóng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng một cách thuận tiện hơn khi không may có tổn thất xảy ra. 

PTI hiện đang là doanh nghiệp giữ vị trí số 1 trên thị trường về bảo hiểm xe cơ giới và thứ 2 thị trường về bảo hiểm con người. Tận dụng lợi thế đó, các sản phẩm của PTI Lào Cai đưa ra thị trường đều là những sản phẩm mang lại lợi ích thiết thực, đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt của từng nhóm khách hàng.

Để hỗ trợ công tác trước, trong và sau bán hàng, PTI Lào Cai cũng đã cho sử dụng đồng bộ các ứng dụng công nghệ hiện đại mà PTI đang phát triển, giúp khách hàng vừa dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, vừa chủ động trong quá trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Tính đến hết quý 2/2021, doanh thu bán lẻ của PTI Lào Cai đã chiếm đến hơn 84% tổng doanh thu của cả Công ty.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc PTI Lào Cai cho biết, cùng với định hướng phát triển về công nghệ thông tin của hệ thống PTI, trong thời gian tới, PTI Lào Cai sẽ tiếp tục thực hiện nhiều cải tiến mới nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Bên cạnh việc tập trung vào kinh doanh, PTI Lào Cai cũng được biết đến là một doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng với những đóng góp hết sức thiết thực cho các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Những năm vừa qua, PTI Lào Cai đã tiến hành các chương trình tình nguyện như: Trao quà tặng cho trẻ em nghèo ở các xã vùng cao khó khăn; Phối hợp với Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) trao tặng phòng học cho các trường trên địa bàn. Trở thành đơn vị bảo hiểm độc quyền cho giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2020 nhằm lưu giữ những nét đẹp của văn hóa dân gian.

“Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện tại, PTI Lào Cai sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm tối ưu, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng thông qua những giá trị gia tăng vượt trội do công nghệ đem lại đồng thời nỗ lực triển khai các hoạt động xã hội đóng góp cho cộng đồng tại địa phương”, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết.

Nguồn: Vietnam Business Forum