Hà Nội: 615 điểm 'vùng xanh doanh nghiệp' vừa sản xuất, vừa chống dịch

09:32:29 | 24/8/2021

Tính đến nay, trên địa bàn TP. Hà Nội đã có 615 điểm “vùng xanh doanh nghiệp” được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, vừa bảo đảm sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.


Hà Nội đã có 615 điểm 'vùng xanh doanh nghiệp'.

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội, các công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp bên cạnh việc tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động tổ an toàn COVID-19 đã phối hợp với chính quyền đồng cấp, lãnh đạo doanh nghiệp triển khai xây dựng mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” để quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch tốt, vừa sản xuất kinh doanh an toàn.

Đến nay, đã có 615 điểm “vùng xanh doanh nghiệp” được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, điển hình như LĐLĐ các quận: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng; huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai…

Đồng thời, đến nay, trên địa bàn Thành phố cũng đã có 4.306 doanh nghiệp thành lập tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp, với 11.469 tổ và 50.480 người tham gia (tăng 9 doanh nghiệp, 9 tổ và 39 người). Trong đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã thành lập 2.116 tổ an toàn COVID-19 tại 408 doanh nghiệp với 8.705 người tham gia. Ngoài ra, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất cũng thành lập 304 tổ an toàn COVID-19 tại 112 doanh nghiệp với 1.078 người tham gia ở các công đoàn cơ sở không trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất và doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn cơ sở.

Nhìn chung, sự tham gia của tổ chức công đoàn với mô hình hoạt động của các tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực. Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò hết sức to lớn trong việc chăm lo, bảo vệ người lao động, từ đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động và phát triển sản xuất kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.

Nguồn: baochinhphu.vn/