Cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa DN do nữ làm chủ tại Việt Nam và Hàn Quốc

11:14:49 | 25/11/2021

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp giữa bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và ông Shin Baik Sun, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Đối tác KOH – Đại diện cho Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ (Hàn Quốc). Cuộc gặp nhằm tạo cầu nối cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ thuộc hội viên của hai bên; tiến tới kết nối, tìm hiểu, trao đổi thông tin, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư trong thời gian tới.


Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và ông Shin Baik Sun, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Đối tác KOH – Đại diện cho Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ (Hàn Quốc) và các thành viên liên quan trong buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Shin Baik Sun cho biết, các doanh nghiệp thuộc Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam trong lĩnh vực nuôi trồng dược liệu, xây dựng bệnh viện, giáo dục, công nghệ thông tin. Phía doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Hàn Quốc cũng mong được hợp tác với doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam trong việc xây nhà vệ sinh công cộng, trung tâm dưỡng lão… Các lĩnh vực trên sẽ được phía doanh nghiệp Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại. Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ cũng đặc biệt quan tâm và bày tỏ sự ưu tiên hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Việt Nam do nữ doanh nhân làm chủ có cuộc sống đơn thân hoặc li hôn, nuôi con một mình.

Ông Shin Baik Sun cho biết thêm, trong thời gian tới Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ sẽ tổ chức giải golf tại Đà Nẵng, rất mong được bà Nguyễn Thị Tuyết Minh đứng ra mời các hội viên thuộc VWEC tham dự cùng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh tham dự một trong những sự kiện do INNOBIZ tổ chức

Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ về các đề xuất hợp tác với VWEC, Chủ tịch VWEC Nguyễn Thị Tuyết Minh mong muốn nhận được thêm nhiều thông tin về hồ sơ năng lực, nhu cầu hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để thuận tiện hơn trong việc thẩm định. Theo bà Minh, việc nhận được thông tin đầy đủ sẽ giúp cho vai trò kết nối của VWEC và Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ đối với các doanh nghiệp hai bên sẽ đạt hiệu quả một cách cao nhất.

Nhấn mạnh về việc tăng cường sự kết nối, bà Minh mong muốn trong thời gian tới nên tăng cường hơn nữa sự giao lưu để doanh nghiệp hai bên có cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Mở màn cho sự giao lưu này, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết, VWEC sẽ mời đoàn doanh nhân nữ Hàn Quốc tham dự sự kiện lớn của doanh nhân nữ Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022 nếu đoàn sang Việt Nam khớp với thời gian trên, và trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Đặc biệt, VWEC sẽ là cầu nối để kết nối INNOBIZ với các doanh nghiệp do nữ làm chủ trong khối ASEAN.

Với vấn đề hợp tác, Chủ tịch VWEC mong muốn được đưa sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam do nữ làm chủ xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc nhất là đối với mặt hàng may mặc. Ngoài ra, với lời mời tham dự giải golf của Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ, VWEC sẽ đứng ra mời các doanh nhân nữ tại Đà Nẵng cũng như các doanh nhân nữ ở các tỉnh lân cận tham dự.

Được biết, đơn vị sắp xếp cuộc gặp gỡ giữa đại diện của INNOBIZ và VWEC là Công ty TNHH Đầu tư Quản lý An Phú Thịnh (An Phú Thịnh Holdings) và Công ty TNHH Đối tác KOH.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Lê Hải Hà – Tổng giám đốc An Phú Thịnh Holdings chia sẻ: Trước khi đề xuất cuộc gặp với VWEC, An Phú Thịnh Holdings và Công ty TNHH Đối tác KOH đã tìm hiểu kỹ về mong muốn hợp tác của Innobiz với cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam và nhận thấy, sự hợp tác này được diễn ra sẽ rất phù hợp với định hướng hợp tác phát triển chung giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

T.H (Vietnam Business Forum)