Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 : Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển công nghệ thiết bị điện và năng lượng xanh

09:49:46 | 15/6/2022

Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch Covid 19, cùng với đó chúng ta cũng chứng tỏ khả năng phục hồi nền kinh tế thể hiện qua tốc độ tăng trưởng quan trọng trong thời gian qua. Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 ; Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 - Kosef sẽ được tổ chức từ ngày 20-22/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC.

Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho các doanh nghiệp trong ngành và các lĩnh vực liên quan giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, gia tăng kết nối khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh hậu đại dịch. Chương trình được sự ủng hộ, chỉ đạo của Bộ Công Thương và được sự chấp thuận chủ trương Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cùng với sự xoay chuyển của tình hình chính trị thế giới đã tác động trực tiếp lên nguồn cung năng lượng toàn cầu. Song song với đó là nhu cầu phục hồi của các doanh nghiệp và nhu cầu tái kết nối với các chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh cấp thiết này, Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo được tổ chức vào tháng 7/2022 nhằm thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm năng lượng, tăng cường xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác mới tiềm năng, cũng như định hướng phát triển ngành công nghiệp năng lượng cho tương lai, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia là hoạt động rất hữu ích cho nền kinh tế.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 với quy mô gần 500 gian hàng trên tổng diện tích 10.000m2 trưng bày, cùng sự góp mặt đông đảo các thương hiệu hàng đầu trong nước như EVN HCMC, Gelex, Cadivi, Ls Vina,  Chint, Vtech, BTB, Vina Electric, Hioki, 3M, TUV Rheinland, O.T.E.C… Lĩnh vực năng lượng xanh chào đón sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như VES, Rongstar, Solar BK, CRC Solar Cell, Sao Nam, World Energy… Ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Bên cạnh đó, Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 tiếp tục hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc (Koema) tổ chức Triển lãm Điện và Năng lượng Thông minh Hàn Quốc 2022 (Kosef) với sự tham dự của gần 100 công ty trên diện tích hơn 3000m2 trưng bày. Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giới thiệu nhiều thành tựu, sản phẩm mới nhất về lĩnh vực thiết bị điện và năng lượng tại triển lãm, kỳ vọng tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, kết nối các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do ảnh hưởng từ dịch bệnh và sự suy thoái kinh tế gây ra, Ban tổ chức đã đưa ra rất nhiều biện pháp giúp các doanh nghiệp tham dự. Tại sự kiện lần này, ban tổ chức sẽ bố trí một không gian trưng bày dành cho các sản phẩm thuộc Nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh giai đọan 2021-2025. Trong các ngày triển lãm, Diễn đàn đối thoại cùng doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển Năng lượng tái tạo & Thiết bị tiết kiệm Điện - Sức hút các nhà đầu tư và hiệu quả phát triển kinh tế” cùng các Hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Sở Công thương TP.HCM, Tổng công ty Điện lực Tp.HCM, Hiệp hội Điện Hàn Quốc - Việt Nam cùng với các doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ chương trình, hàng loạt chuỗi hoạt động kết nối giao thương, trình diễn giới thiệu sản phẩm xuyên suốt trong các ngày diễn ra sự kiện nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đổi mới khoa học công nghệ và thu hút đầu tư.

Tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành Thiết bị Điện và Năng lượng Việt Nam, Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 sẽ mở cửa trong 3 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22/7/2022, dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách hàng tiềm năng đến giao dịch, làm việc và tham quan. Triển lãm hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích và cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

-              Website   : http://vietnam-ete.com/

-              Facebook: https://www.facebook.com/vietnamete/

H.Ly ( Vietnam Business Forum)