Hợp tác nghị viện góp phần phát triển quan hệ Anh – Việt Nam

08:53:32 | 20/9/2011

Vừa qua, Đoàn Nghị sĩ Hữu nghị Anh – Việt, Nghị viện Vương Quốc Anh đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 19-23/ 9/2011. Trong chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ gặp gỡ các đại biểu Quốc hội, các Bộ trưởng mới, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Đoàn sẽ thảo luận các vấn đề quan hệ song phương với Bộ Ngoại giao và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cũng như tham dự hội nghị bàn tròn về chức năng giám sát của Quốc hội, gặp gỡ Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện Trung ương Đảng

Đoàn Nghị sỹ Anh tăng cường phát triển mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước thông qua cuộc gặp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các gặp gỡ các doanh nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong cuộc gặp, Đoàn sẽ lắng nghe các công ty trao đổi về ngành bất động sản và bán lẻ tại Việt Nam.

Đặc biệt, Đoàn Nghị sỹ Anh sẽ tới thăm Đại học Đà Nẵng, nơi sẽ phát triển thành trường Đại học Anh – Việt trong tương lai không xa.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sỹ Antony Stokes nói: “Tôi rất vui mừng khi đoàn Nghị sỹ đến thăm vào thời điểm quan trọng của mối quan hệ Anh – Việt. Mối liên kết thương mại và giáo dục đang phát triển mạnh mẽ. Các đại biểu Quốc hội mới của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng. Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa các mối liên kết để chúng ta có thể cùng nhau hợp tác vì sự phát triển của Việt Nam.”

PV