DN Pháp tìm cơ hội hợp tác với VN trong phát triển hạ tầng cảng hàng không

15:13:47 | 23/3/2011

Vừa qua (từ ngày 16-18/3), một phái đoàn gồm 10 công ty Pháp trong lĩnh vực hạ tầng cảng hàng không đã đến Việt Nam để tham gia chuyến công tác tìm hiểu thị trường cảng hàng không do Cơ quan thương mại UBIFRANCE - Đại sứ quán Pháp tổ chức.

Đây là cơ hội để các công ty Pháp tìm hiểu về các dự án nâng cấp, cải tạo và xây mới các cảng hàng không tại Việt Nam. Ngoài ra, các doanh nghiệp Pháp trong phái đoàn lần này, với vị thế và kinh nghiệm quốc tế đã được khẳng định, mong muốn có dịp giới thiệu tới các nhà quản lý và các đơn vị trong ngành của Việt Nam về năng lực và sản phẩm, dịch vụ của họ trong các lĩnh vực, từ tư vấn – thiết kế, xây dựng và vận hành cảng hàng không, đến thiết bị mặt đất, thêm vào đó là các công nghệ an ninh tiên tiến, công nghệ quản lý không lưu (ATM) vv..

Hoạt động này hướng tới mục tiêu phát triển quan hệ đối tác bền vững trong tất cả các mặt thương mại, công nghiệp và kĩ thuật giữa các đơn vị và doanh nghiệp của hai bên.

Chuyến công tác của phái đoàn Pháp nhận được sự ủng hộ của Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam cũng như của các Tổng công ty cảng hàng không 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tại các cơ quan kể trên, phái đoàn Pháp sẽ có các buổi làm việc với phía Việt Nam. Ngoài ra, các doanh nghiệp Pháp còn có các cuộc tiếp xúc với các đơn vị Việt Nam theo từng lĩnh vực chuyên môn.

L.A