Tổng thống Paraguay Lugo Mendez: Ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam

10:25:48 | 11/3/2011

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tiếp Tổng thống Paraguay. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Paraguay Fernando Lugo Mendez bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người nơi đây.

Chiều 10/3, trong buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, Tổng thống Paraguay Fernando Lugo Mendez cho biết ông rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam, nhưng điều đặc biệt ấn tượng với ông là con người Việt Nam.

Ông cho biết, tham quan “Bảo tàng chứng tích chiến tranh”, Đoàn đại biểu Parguay và cá nhân ông rất xúc động, nhất là khi chứng kiến những thiệt hại không gì bù đắp được mà đế quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam.

Ông cho rằng Việt Nam là một trường học rất lớn về hòa bình.

Nhân dịp đến thăm TP Hồ Chí Minh, Tổng thống Lugo Mendez nhắc đến những tình cảm của nhân dân Paraguay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông cho biết với nhiều thế hệ người Paraguay, Người là một tấm gương sáng.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho rằng Việt Nam và Paraguay có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Những thành quả của Việt Nam đạt được trong đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc có sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Paraguay.

Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh những điểm tương đồng, gần gũi trong lịch sử và quá trình xây dựng, phát triển đất nước là cơ sở quý báu, nền tảng cho sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định TP Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình trong việc góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Paraguay, giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương của Paraguay.

Nguồn: VGP