Khu Công Nghiệp Long Giang: Điểm đến đầu tư hấp dẫn

15:39:10 | 4/10/2022

Hội tụ đủ những yếu tố của một khu công nghiệp (KCN) hiện đại, KCN Long Giang (LJIP) được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin và đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa địa phương.

Hạ tầng hoàn thiện

KCN Long Giang (LJIP) được thành lập vào tháng 11/2007, tọa lạc tại xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. LJIP có vị trí thuận lợi: Nằm sát cạnh đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước khoảng 50km, cách cảng Bourbon khoảng 35km và trung tâm TP.Mỹ Tho 15km. Với hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ và đường thủy, đường bộ từ LJIP đến TP.Hồ Chí Minh có thể đi bằng QL1A và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương; về đường thủy, LJIP có bến thủy, sà lan khoảng 500 - 600 tấn vận chuyển hàng hóa đi từ LJIP đến cảng Mỹ Tho và cảng Hiệp Phước.

KCN Long Giang được đầu tư hạ tầng đồng bộ với: Nguồn điện theo tiêu chuẩn TCVN 1985  - 1994; nguồn nước theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT với công suất 48.000m3/ngày. 4.000 đường dây điện thoại IDD và ADSL; nhà máy xử lý nước thải công suất hoạt động 40.000m3/ngày; hệ thống đường nội bộ trải nhựa đạt tiêu chuẩn VNH18-H30.

Ngoài ra, với hệ thống đường nội bộ, cung cấp điện và nước sạch, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, viễn thông và các dịch vụ hỗ trợ,.. LJIP đảm bảo cho sự phát triển bền vững của các nhà đầu tư tại đây.

Nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư

Để hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư, Ban quản lý KCN Long Giang đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, bên cạnh việc hỗ trợ các thủ tục hành chính như xin cấp giấy chứng nhận đầu tư một cửa, khai thuế, hải quan,... LJIP còn có các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 15 năm từ khi có doanh thu với mức thuế là 10%, bao gồm 04 năm đầu miễn thuế từ khi có lợi nhuận, và 09 năm tiếp theo được giảm 50% trên số thuế phải nộp.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu máy móc thiết bị, tạo tài sản cố định và được miễn 05 năm thuế nhập khẩu nguyên liệu, vật tư và bán thành phẩm mà trong nước chưa sản xuất được.

Không chỉ vậy, các nhà đầu tư chuyên xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài có thể đăng ký thành lập theo cơ chế doanh nghiệp chế xuất để được hưởng những chính sách thuế ưu đãi (thuế nhập khẩu và thuế VAT) theo như quy chế áp dụng đối với khu chế xuất. Bên cạnh ưu đãi về thuế suất, LJIP còn thực hiện hỗ trợ thủ tục pháp lý miễn phí cho nhà đầu tư trong suốt quá trình xin cấp phép đầu tư cũng như hỗ trợ miễn phí giám sát triển khai xây dựng các công trình nhà xưởng ban đầu.

Thời gian tới, LJIP sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các công trình phụ trợ, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Cùng với đó, chú trọng bảo vệ môi trường, thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính, trang thiết bị công nghệ cao và thân thiện với môi trường, hướng đến mục tiêu lấp đầy 100% diện tích KCN.

Duy Bình (Vietnam Business Forum)