Nestlé Việt Nam tiếp tục hành trình nâng cao quyền năng phụ nữ

10:19:54 | 6/11/2022

Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” trên toàn quốc vào ngày 4/11 tại Hà Nội.

Chương trình hợp tác nhằm mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, góp phần hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số.

 
Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị giai đoạn 2022-2027.

Tính đến tháng 10/2022, có tổng số 20 tỉnh/thành trên cả nước đã phối hợp triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”, với 8.000 hội viên được tham gia tập huấn kiến thức dinh dưỡng và xây dựng lối sống vui khỏe; 1,2 triệu hộ gia đình được tiếp cận kiến thức dinh dưỡng và kiến thức sản phẩm; 3.000 hội viên khởi tạo và duy trì quầy hàng “An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi”. Mặc dù triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình đã cung cấp những nội dung thiết thực về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ xây dựng xây dựng sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn. Thông qua đó, góp phần đảm bảo bình đẳng giới, thúc đẩy quyền năng cho phụ nữ.


Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh và Tổng Giám đốc Binu Jacob vinh danh Hội LHPN tỉnh Hưng Yên- 1 trong  6 Hội LHPN các tỉnh thành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chương trình

 Phát biểu tại chương trình, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cho biết: “Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, thống nhất tiếp tục thực hiện Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”. Vì vậy, tôi cho rằng hoạt động hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ góp phần nâng cao quyền năng cho phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả”. 

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho biết: “Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, song song với việc thúc đẩy phát triển bền vững, chúng tôi xác định nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội LHPN Việt Nam cho giai đoạn 5 năm tiếp theo một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Nestlé Việt Nam trong việc chung tay thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam”.

Trong giai đoạn 2022-2027, nội dung hợp tác tập trung 03 lĩnh vực: (1) Hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tạo cơ hội bình đẳng, hỗ trợ phụ nữ tăng thu nhập, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; (2) Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo và các gia đình chính sách; (3) Hỗ trợ nâng cao năng lực của cán bộ Hội phụ nữ các cấp trong công tác quản lý, chuyên môn, ứng dụng công nghệ trong thực hiện các nhiệm vụ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2027 khẳng định quan hệ đối tác chiến lược, lâu dài giữa Nestlé Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam trong việc chia sẻ tầm nhìn chung, mong muốn mang lại bình đẳng giới, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, nâng cao quyền năng cho phụ nữ nhằm hỗ trợ xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, thí điểm “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.


Các đại biểu chia sẻ tại phiên thảo luận với chủ đề “Vai trò của người phụ nữ thời đại mới trong xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch” đóng góp vào Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới”

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra phiên chia sẻ bàn tròn với chủ đề “Vai trò của người phụ nữ thời đại mới trong xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch” đóng góp vào Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới”. Tại đây, các đại biểu đã chia sẻ về vai trò của những chương trình hợp tác giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam trong việc xây dựng gia đình có sức khỏe, có sinh kế bền vững; thực trạng Bảo hiểm xã hội hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng nông thôn và chia sẻ những tác động tích cực mà chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã đem lại cho chị em phụ nữ địa phương, góp phần thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình có sức khỏe, có sinh kế bền vững”.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)