Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng tiếp Giám đốc Điều hành Tạp chí Herald Artday

16:19:49 | 10/11/2022

Ngày 10/11, tại trụ sở VCCI, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng đã tiếp đoàn do Giám đốc Điều hành Tạp chí Herald Artday Hàn Quốc Jin Young Choi và Phó Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam Ko SangGoo dẫn đầu đến thăm và làm việc tại VCCI.

Chuyến thăm nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa VCCI và các DN Hàn Quốc cũng như bàn về công tác tổ chức Diễn Đàn hợp tác kinh tế tổ chức vào tháng 12 sắp tới.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch VCCI đã đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và sự phối hợp  của các tổ chức Hàn Quốc như KOCHAM, KBIZ, v.v. với VCCI trong thời gian qua trong các chương trình hợp tác, xúc tiến quan hệ thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.  

Phó Chủ tịch VCCI cũng đề nghị, trong thời tới hai bên cần nâng cấp các hoạt động xúc tiến thương mại; truyền thông mạnh mẽ hơn nữa kinh nghiệm văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực nguồn nhân lực.

Đáp lại, ông Jin Young Choi cũng cám ơn sự hợp tác chặt chẽ của VCCI và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian tới, đặc biệt phối hợp với phía Hàn Quốc để tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế-sự kiện lớn nhất trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc. Dự kiến Diễn đàn sẽ thu hút sự tham dự của lãnh đạo Hàn Quốc và 200 doanh nghiệp Hàn Quốc. Tạp chí Herald Artday sẽ mời các các tập đoàn nổi tiếng như SK, Lotte, Samsung v.v... tham dự Diễn đàn.

Phó Chủ tịch VCCI đồng ý kế hoạch phối hợp cùng phía Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Kinh tế Hợp tác Kinh tế và các chương trình liên quan. Ông nói, hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc cụ thể về chương trình hợp tác để doanh nghiệp hai bên có thể tận dụng cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)