Công ty CP IDTT: Đồng hành phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Long An

12:51:39 | 11/5/2023

Nắm bắt xu hướng đầu tư, tiềm năng phát triển kinh tế tại tỉnh Long An, Công ty cổ phần IDTT đang đầu tư một số dự án trên địa bàn, trong đó có Dự án Khu công nghiệp Thủ Thừa, Khu tái định cư thị trấn Thủ Thừa, Khu nhà vườn bên sông - Garden Riverside, Khu nhà vườn trung tâm - Garden Central Park,... IDTT tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An.


Khu nhà vườn bên sông - Garden Riverside

Công ty cổ phần IDTT tiền thân là Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Thủ Thừa IDICO-CONAC được thành lập ngày 09/5/2018 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1101881684 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cấp vào ngày 09/5/2018. Đến ngày 25/03/2022, doanh nghiệp đổi sang tên mới là Công ty Cổ phần IDTT.

Hiện nay tại Long An, IDTT đang triển khai nhiều dự án, trong đó có Dự án Khu công nghiệp (KCN) Thủ Thừa tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với quy mô 188,88ha, trong đó có 130ha đất công nghiệp cho thuê. Khu công nghiệp Thủ Thừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, cửa ngõ giao thương quan trọng giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ với vị trí thuận lợi, giao thông và hạ tầng công nghiệp được đầu tư đồng bộ, ngành nghề đa dạng cùng chính sách thu hút đầu tư ưu đãi. Hiện nay, KCN đã sẵn sàng mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thứ cấp thuê. KCN Thủ Thừa hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Dự án nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm, là cửa ngõ giao thương giữa các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; cách TP.Tân An 10km; cách đô thị Phú Mỹ Hưng 39km; cách cảng Bourbon Bến Lức 30km và cảng Container Quốc tế Việt Nam (VICT) 50km. KCN Thủ Thừa được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, gồm: Bến thủy nội địa bố trí cặp kênh Bo Bo, thuận tiện cho nhà đầu tư trong việc vận chuyển hàng hóa đường sông; trục đường chính có lộ giới 41m, đạt chuẩn cho xe tải trọng lớn; tuyến đường nội bộ có chiều rộng từ 8m ÷ 12m, có hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh; KCN có trạm biến áp 110/22 KV cho toàn khu, công suất cấp điện 26.200 KW; nước sạch cung cấp 5.000m3/ngày đêm; trạm xử lý nước thải với công suất 4.428m3/ngày đêm, sử dụng công nghệ tiên tiến đạt chuẩn; hệ thống an ninh, chiếu sáng, cây xanh, thông tin liên lạc,… đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, IDTT là nhà đầu tư tiên phong vào Khu đô thị mới huyện Thủ Thừa bằng việc đầu tư Dự án Khu nhà vườn bên sông - Garden Riverside thuộc khu dân cư trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Dự án Khu nhà vườn bên sông - Garden Riverside với quy mô 26,4ha, bao gồm 693 nền nhà liên kế phố, liên kế vườn, biệt thự sinh thái và khu căn hộ, với các tiện ích giao thông, kinh tế, văn hóa xã hội, dân sinh hoàn chỉnh như: Trường học, khu thương mại, thể thao, y tế, chợ, nhà hàng, công viên bên sông,… tạo nên một tổ hợp kiến trúc thống nhất, hài hòa với môi trường cảnh quan xung quanh.

Garden Riverside được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân, lao động làm việc tại các KCN trên địa bàn và là khu dân cư kiểu mẫu của thị trấn Thủ Thừa nói riêng và của tỉnh Long An nói chung. Garden Riverside là dự án có đầy đủ pháp lý gồm: Giấy phép xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, sổ riêng từng lô, đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất đối với từng lô.

IDTT tự hào khi được đồng hành cùng tỉnh Long An trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Từ khi thành lập đến nay, IDTT luôn lấy chất lượng, uy tín, niềm tin là giá trị cốt lõi, làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động và nhận thức rõ việc phát triển kinh tế bền vững luôn gắn với trách nhiệm vì môi trường, xã hội và cộng đồng. Do vậy, các dự án đều được thiết kế hài hòa, gắn kết với thiên nhiên và môi trường, tôn trọng và nâng tầm cảnh quan khu vực. IDTT bằng sự năng động và sáng tạo cùng với đội ngũ cán bộ mẫn cán, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, khẳng định vị thế và thương hiệu trên thị trường. IDTT mong muốn đem đến cho nhà đầu tư một KCN với hạ tầng hoàn thiện; đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường phát triển thịnh vượng và xây dựng một không gian sống lý tưởng, chất lượng cao cho cư dân. IDTT luôn cam kết triển khai các dự án nhanh chóng, đảm bảo mỹ thuật, chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An nói chung và huyện Thủ Thừa nói riêng.

Nguồn: Vietnam Business Forum