Trung tâm Logistics ICD đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc

09:32:20 | 8/9/2023

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Dell và Công ty Cổ phần T&Y Superport sáng ngày 7/9/2023. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Dell và Công ty Cổ phần T&Y Superport

Tại buổi làm việc, bà Chan Yoke Ping, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần T&Y Superport Vĩnh Phúc đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc triển khai Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc. Đồng thời, bà Chan Yoke Ping cũng chia sẻ kế hoạch phát triển của Công ty trong thời gian tới và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành nhiều hơn nữa của các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh để các dự án hợp tác đầu tư trong tương lai sớm được triển khai, đưa vào vận hành, góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ logistics hiện đại, đồng bộ phục vụ tất cả các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc, Dự án Kho hàng không kéo dài OACT có diện tích 83ha, được biết đến với tên gọi “Vietnam SuperPort” là dự án cơ sở hạ tầng kết nối logistics thông minh, một dự án trọng điểm về logistics được đầu tư bởi một công ty của Singapore được triển khai tại Vĩnh Phúc, góp phần thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với địa phương trong tương lai. Hiện nay, dự án đã kết nối được với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn, trong đó, Tập đoàn Dell là khách hàng đầu tiên ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ logistics.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết liệt, chủ động làm việc với các bộ, ngành Trung ương để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc cũng như việc vận chuyển đơn hàng của Tập đoàn Dell.

Trước những kiến nghị, đề xuất về mở rộng đầu tư tại tỉnh của Công ty Cổ phần T&Y Superport và Tập đoàn Dell, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao các sở, ban, ngành nghiên cứu tham mưu, đề xuất; đồng thời, tiếp tục tháo gỡ các khó khăn để Trung tâm Logistic ICD Vĩnh Phúc đi vào hoạt động ổn định.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)