13:14:46 | 8/2/2012
Ngày 8/2/2012_, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ông Cao Đức Phát đã đến thăm trạm chế biến cá của METRO tại trung tâm bán sỉ METRO Cash & Carry Cần Thơ.
Trạm chế biến cá của METRO tại Cần Thơ là một hoạt động của dự án Trạm Trung chuyển Cá của METRO, là dư án hợp tác công – tư giữa METRO Cash & Carry Việt Nam và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam nhằm mục đích cải tiến chuỗi cá nội địa. METRO Cash & Carry Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại trong chuỗi cá: cải tiến từng bước riêng lẻ của chuỗi cung ứng cá nội địa.
Dự án Trạm Trung chuyển Cá của METRO bao gồm xây dựng các cơ sở chế biến cá, và huấn luyện nông dân ngành cá để cải tiến viêc đảm bảo chất lượng. “METRO Cash & Carry là một đối tác thân cận của kinh tế địa phương vì 95% các loại thực phẩm cung cấp bởi các trung tâm METRO là sản xuất trong nước.
Dự án Trạm Trung chuyển Cá của METRO là một ví dụ điển hình của dự án hợp tác công-tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Qua các dự án PPP; ví dụ dự án DEG (2002-2005) và GTZ (2005-2008) với Bộ Công Thương, dự án Trạm Trung chuyển Rau & Quả, Trạm Trung chuyển Cá, từ năm 2002, METRO Cash & Carry đã tập huấn thành công hơn 20.000 nông dân Việt Nam về sản xuất an toàn, thực phẩm chất lượng và an toàn, và vệ sinh. Được hỗ trợ bởi các dự án này, nhiều loại trái cây Việt Nam như bưởi, vú sữa, xoài đã đạt các chứng nhận Global-GAP (Thực hành nông nghiệp tốt) để gia tăng thị trường xuất khẩu.
PV