Norton Online Family bảo vệ trẻ nhỏ an toàn trên điện thoại di động

11:50:21 | 16/2/2012

Bộ phận Norton của tập đoàn Symantec vừa ra mắt ứng dụng Norton Safety Minder cho HĐH Android, một ứng dụng miễn phí mới cho phép phụ huynh theo dõi các hoạt động của con trẻ trên các thiết bị di động thông minh.

Ứng dụng mới này thuộc Norton Online Family, một giải pháp dịch vụ bảo vệ gia đình khi trực tuyến chạy trên máy tính thông thường và các máy Mac. Với ứng dụng mới được ra mắt, các bậc phụ huynh có thể sử dụng nhiều công cụ để dạy dỗ trẻ nhỏ xây dựng những thói quen sử dụng thiết bị số phù hợp với lứa tuổi và an toàn trên các thiết bị di động mà chúng sử dụng hàng ngày.

Ứng dụng này cung cấp các tính năng ngăn chặn và theo dõi truy cập web miễn phí, giúp các bậc phụ huynh nắm rõ những trang web nào mà trẻ nhỏ thường hay lui tới, đồng thời ngăn chặn những nội dung mà họ thấy không phù hợp với trẻ nhỏ. Thông qua tài khoản Norton Online Family để cài ứng dụng này, các bậc phụ huynh có thể sử dụng các thiết lập lọc web đang dùng cho máy tính để áp dụng tương tự cho điện thoại Android của trẻ nhỏ. Dịch vụ này có thể theo dấu nội dung trong vòng 7 ngày và hoàn toàn miễn phí.

Để bắt đầu sử dụng, các bậc phụ huynh có thể tải ứng dụng về thiết bị di động của trẻ nhỏ và đăng nhập vào tài khoản Norton Online Family của họ (hoặc tạo tài khoản mới cho mình trên ứng dụng). Sau đó, phụ huynh có thể quản lý những "quy định trong nhà" trên thiết bị đó một cách tập trung từ trang onlinefamily.norton.com. Với cùng một tài khoản, người dùng có thể dễ dàng thêm vào hàng chục điện thoại để quản lý mà không mất phí, với mỗi thiết bị có thể thiết lập cấu hình quản lý riêng. Điều này cho phép phụ huynh chỉ cần ngồi một chỗ và quản lý những quy tắc áp dụng cho trẻ nhỏ ở từng độ tuổi khác nhau.

Ông Effendy Ibrahim, Giám đốc kiêm Cố vấn Luật về An toàn Internet, bộ phận Kinh doanh tiêu dùng, Symantec khu vực châu Á, cho biết: “Các bậc cha mẹ hiểu rõ họ cần phải tham gia vào đời sống trực tuyến với trẻ nhỏ, và hầu hết trong số họ đều thảo luận và đưa ra những nội quy gia đình cho trẻ về sử dụng máy tính và truy nhập Internet. Dù vậy, để những nội quy đưa ra hoạt động được hiệu quả, cha mẹ cũng nên áp dụng những quy tắc này trên thiết bị di động của trẻ khi ngày càng có nhiều trẻ sử dụng di động để lướt web. Với ứng dụng Norton Safety Minder bản dùng cho Android, các bậc phụ huynh có thể hướng trẻ nhỏ tuân theo những quy định đã được đặt ra, cho dù trẻ sử dụng thiết bị nào đi nữa.”

Giá cả và sự sẵn sàng trên thị trường

Ứng dụng Norton Safety Minder cho nền tảng Android hiện được cung cấp miễn phí trên chợ ứng dụng Android Market tại địa chỉ market.android.com, với các phiên bản tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Ba Lan. Yêu cầu Android phải là phiên bản 2.2 hoặc 2.3.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của trẻ, phụ huynh cần phải có tài khoản dịch vụ Norton Online Family để kích hoạt nó. Với tài khoản Norton Online Family cơ bản và miễn phí, các bậc phụ huynh có thể kích hoạt tính năng lọc và theo dõi web trên di động của ứng dụng Norton Safety Minder cho nền tảng Android. Với tài khoản dịch vụ Norton Online Family Premier có phí (hiện chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ), những tính năng tiên tiến khác của ứng dụng như giám sát gửi/nhận tin nhắn sẽ được kích hoạt.

Để sử dụng tài khoản Norton Online Family Premier trên máy tính Mac (hệ điều hành Mac OS 10.5 hoặc phiên bản cao hơn) hoặc trên máy tính thông thường (Windows 7, Windows XP Home hoặc Professional, SP2 hoặc phiên bản cao hơn, Windows XP Media Center Edition 2005, Windows Vista 32 bit hoặc 64 bit, SP1 hoặc phiên bản cao hơn), các bậc phụ huynh chỉ cần đăng ký và tạo một tài khoản gia đình cho mình tại địa chỉ https://onlinefamily.norton.com.

Lan Anh