Hà Nội lọt top 5 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới

09:45:02 | 20/6/2012

Đánh giá này của trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor của Mỹ đưa ra dựa trên chỉ số TripIndex 2012 mà họ vừa công bố, trong đó Hà Nội dẫn đầu tốp 5 thành phố du lịch hè 2012 rẻ nhất trong 48 thành phố đón nhiều du khách quốc tế nhất thế giới.

Căn cứ để xếp hạng là chi phí trung bình cho 2 người để dạo chơi và nghỉ một đêm tại thành phố, bao gồm tiền thuê phòng khách sạn 4 sao, mỗi người uống 1 ly cocktail Martini Dry tại một quán bar khách sạn 5 sao, một bữa tối cho 2 người với 2 món (món khai vị và món chính) cùng 1 chai rượu vang trắng bình dân nhất, và phí taxi đi - về quãng đường 3,2 km mỗi chặng. Kết quả xếp hạng cũng cho thấy 6 thành phố thuộc châu Á lọt vào top 10 thành phố du lịch rẻ nhất, trong khi các thành phố châu Âu vẫn là những điểm đến đắt nhất. Chi phí trung bình thuê khách sạn tại một thành phố của châu Á như thủ đô Bangkok của Thái Lan có giá thấp nhất thế giới (81 USD/đêm), trong khi giá thuê tại London (Anh) đắt gấp 4 lần (362 USD/đêm).

4 thành phố đứng trong top 5 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới cùng với Hà Nội là Bắc Kinh (Trung Quốc); Bangkok (Thái Lan); Budapest (Hunggari); Kuala lumpur (Malaixia).

Và 5 thành phố du lịch đắt nhất thế giới là London (Anh); Oslo (Na Uy); Zurich (Thụy Sĩ); Paris (Pháp); Sotockhom (Thụy Điển).

Nguồn: baodautu.vn