10:37:10 | 23/10/2012
Cục Thống kê TP.HCM vừa cho biết CPI tháng 10-2012 trên địa bàn tiếp tục tăng thêm 0,40% so với tháng trước. Theo đó, trong 11 nhóm mặt hàng của rổ hàng hóa, có tới chín nhóm hàng tăng giá so với tháng 9, chỉ hai nhóm hàng có chỉ số giảm là thiết bị, đồ dùng gia đình và nhóm văn hóa, giải trí với mức giảm lần lượt 0,44% và 0,02%.
Trong chín nhóm hàng có chỉ số tăng, nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt có sức tăng mạnh nhất với 1,46%, kế đến là nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng thêm 1,02%. Từ đầu tháng, giá gas điều chỉnh tăng thêm 16.000 đồng/bình là nguyên nhân chủ yếu kéo giá nhóm nhà ở, điện nước tăng lên mạnh nhất.Nhóm bưu chính, viễn thông sau nhiều tháng liên tục giảm đã tăng thêm 0,03%. Đây cũng là nhóm hàng có mức tăng thấp nhất trong rổ hàng hóa, kế đến là nhóm giáo dục (0,06%) và thuốc, thiết bị y tế (0,07%).
Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng 0,30%, tăng mạnh nhất trong nhóm này là giá mặt hàng thực phẩm với mức tăng 0,51%. Giá vàng biến động tăng liên tục đã khiến nhóm này tăng thêm 5,90%, trong khi giá USD lại giảm 0,22%.
Nguồn: tuoitre.vn