Doanh nghiệp CNTT tự hào về sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam

08:48:47 | 5/11/2012

Họp báo lần thứ 2 về chương trình “Sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt – VIBrand 2012” đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ”. Chương trình là hoạt động thường niên duy nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như của ngành CNTT nhằm xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam.

Chương trình được thực hiện theo chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chương trình gồm 02 phần: khu triển lãm trưng bày các sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam, những thành tựu mà ngành CNTT Việt Nam đạt được trong những năm vừa qua; và các Hội thảo chuyên đề, chuỗi tọa đàm như:

- Hội thảo “Phát triển thương hiệu quốc gia về CNTT”.

- Tọa Đàm “Phát triển thị trường dịch vụ phần cứng Việt Nam”

- Tọa đàm “ Phát triển dịch vụ trên nền tảng CNTT”

- Hội nghị: “Đánh giá Chương trình Công nghiệp CNTT 2012 và định hướng 2020”

- Chương trình Lễ trao giải Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu và giao lưu với các doanh nghiệp CNTT

Bộ TT&TT cho biết thị trường CNTT trong nước đang phát triển mạnh, tổng chi tiêu cho CNTT năm 2011 ước đạt trên 3 tỉ USD tăng 20% so với năm 2010. Theo thống kê, chi tiêu cho CNTT trong khối các cơ quan nhà nước đang có xu hướng chuyển dịch sang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Đây là những tín hiệu tích cực đối với các doanh nghiệp CNTT VIệt Nam. Chính vì vậy việc tổ chức Chương trình Sản phẩm và dịch vụ CNTT Việt Nam tại thời điểm hiện tại là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Bên cạnh sự tham gia của các doanh nghiệp CNTT còn có sự tham dự của các hiệp hội và doanh nghiệp thuộc các ngành nghề có ứng dụng CNTT cao và đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên học sinh.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có 50 gian hàng được đăng ký trưng bày sản phẩm. Ban tổ chức dự kiến tổng số gian hàng tham gia là 70, trên 1000 lượt đại biểu tham gia hội thảo, tọa đàm cũng như 15,000 lượt người tham quan triển lãm.

Thu Hà