MARITIME BANK phát hành mẫu Séc mới

09:05:14 | 14/5/2010

Với mục tiêu phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, đồng thời thực hiện nghiêm túc Quy chế cung ứng và sử dụng Séc, ban hành kèm theo Quyết định số 30/2006/QĐ-NHNN ngày 11/07/2006 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Maritime Bank chính thức sử dụng mẫu Séc mới.

Theo đó, Séc cũ do Maritime Bank cung ứng trước đây chỉ có hiệu lực thanh toán khi khách hàng ký phát trước ngày 17/05/2010 và sẽ được thu hồi để thanh hủy theo Quy định của pháp luật.

Việc Maritime Bank phát hành mẫu Séc mới nhằm tạo sự thống nhất về quản lý, tổ chức và thực hiện việc sử dụng Séc do Ngân hàng cung ứng, cũng như dịch vụ thanh toán Séc trong hệ thống Maritime Bank. Mẫu Séc mới của Maritime Bank được sử dụng để ký phát VND hoặc ngoại tệ và được chi trả bằng ngoại tệ hay tiền mặt. Đồng thời, Séc do Maritime Bank cung ứng cũng được xuất trình thanh toán tại mọi điểm giao dịch của Maritime Bank, không lệ thuộc vào nơi cung ứng Séc.

Những nghiệp vụ liên quan đến giao dịch Séc như: cung ứng Séc trắng, thanh toán, chuyển nhượng, nhờ thu và bảo đảm thanh toán Séc được thực hiện theo đúng Quy định pháp luật và quy định của Maritime Bank. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong quản lý tiền tệ, khách hàng nên kiểm tra lại số Séc trắng do Maritime Bank đã cung ứng trước đây chưa sử dụng và làm thủ tục để đổi lại Séc mới. Thủ tục đổi Séc mới bao gồm: Bảng kê Séc trắng không sử dụng, Giấy đề nghị cung ứng Séc và Séc cũ chưa sử dụng.

Lưu Hiệp