NEPCON THAILAND 2016: Nền tảng kiến thức, công nghệ cho các nhà sản xuất điện tử Việt Nam

09:57:05 | 12/5/2016

Triển lãm NEPCON THAILAND 2016 sẽ là một nền tảng tốt để nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và cung cấp một nền tảng marketing tốt để kết nối được cộng đồng công nghiệp với các nhà sản xuất điện và thiết bị điện tử trong cộng đồng AEC và trên toàn cầu, ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc Điều hành, Công ty Reed Tradex, cho biết.

Ông Suttisak Wilanan

NEPCON Thailand 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 22-25/6 tại BITEC, Bangkok, Thái Lan. Theo ông Suttisak Wilanan, các nhà công nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam trong ngành công nghiệp điện và điện tử được khuyến khích tham quan triển lãm để tìm giải pháp thay đổi về công nghệ và tiếp cận các xu hướng đang nổi, cải thiện các tiêu chuẩn cũng như mang tới các thông tin kết nối sẽ giúp thúc đẩy các nhà sản xuất trong việc tìm kiếm thông tin, đối tác để cải thiện hoạt động của mình cho thị trường toàn cầu.

Việt Nam và Thái Lan đang là đối tác thương mại trong ASEAN. Việc Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) có hiệu lực đầy đủ mang lại cơ hội cho cả hai nước trong việc mở ra một thị trường lớn hơn và tạo điều kiện thu hút  thương mại và đầu tư nước ngoài. Với lợi thế về lực lượng lao động lớn của Việt Nam, trong khi chi phí nhân công tại Thái Lan đang tăng lên, hai nước rất có cơ hội để cùng hợp tác, chuyển giao công nghệ, phát triển các lĩnh vực phù hợp như điện tử, cơ khí chế tạo, ô tô…để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, ông Suttisak Wilanan nhấn mạnh.

Theo ông Suttisak Wilanan cho biết các thiết bị điện tử ô tô đang giúp đẩy mạnh xuất khẩu của Thái Lan. Trong năm 2016 Công nghiệp điện tử của Thái Lan dự kiến ​​sẽ tăng 2,1% và xuất khẩu điện tử ô tô đạt 32,700 – 33,500 triệu USD. Được thúc đẩy bởi suy yếu của đồng baht, các nhà sản xuất đang tập trung vào các mặt hàng chính xác cao trong thiết bị điện tử ô tô, đặc biệt là cho xe hybrid và xe điện. Điện tử truyền thống như mạch in, mạch tích hợp, cảm biến điện tử, và các hệ thống biến tần cũng được dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay.


Với sự ra mắt của AEC, các nhà sản xuất điện tử đang tìm kiếm sự tăng trưởng tương lai trong khu vực "Điện toán Đám mây", được hỗ trợ bởi Các tổ chức hậu thuẫn Chính phủ Thái Lan để thu hút đầu tư nước ngoài. “Điện toán Đám mây" đã thay đổi cách thức các linh kiện điện tử được sản xuất, và phương thức khách hàng tương tác với các dịch vụ được cung cấp. "Cloud (Đám mây)" công nghệ đã nhảy qua rào cản về chi phí, thời gian, và  quy mô tổ chức để cho phép các nhà sản xuất có sự kiểm soát và hiểu biết về quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng. Rất có thể cơ sở sản xuất trong tương lai sẽ chuyển dịch vào Cloud, nắm giữ các giá trị mà nó mang lại.

Những xu hướng đang nổi của công nghệ "đám mây" và sự góp mặt của các Tổ chức Điện tử Thái Lan là một trong những sáng kiến ​​điện tử mới nhất đến từ 350 thương hiệu đến từ 22 quốc gia sẽ được trưng bày tại "NEPCON Thailand 2016."

Khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu tiến bộ mới nhất của ngành công nghiệp và hình thành quan hệ đối tác quan trọng trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp tại chương trình “NEPCON Networking”. Những kiến thức mới có thể đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị thầu phụ.

Một số hoạt động nổi bật tại NEPCON như Electronics Design Village sẽ là “Khu làng Thiết kế điện tử" nhằm tăng cường kiến thức IOT (Internet of things) cho các nhà sản xuất; Machine Vision Zone nơi máy thị giác có thể cho thấy khả năng phát hiện cao các khuyết tật để đạt được sự kiểm soát chất lượng cao nhất trong suốt quá trình sản xuất tốt hơn mắt người có thể phát hiện.

NEPCON Sourcing Zone là nơi gặp gỡ lý tưởng để khám phá các đối tác tìm nguồn cung ứng, mở rộng vòng tròn kết nối doanh nghiệp của bạn với các đối tác và các nhà thầu phụ thích hợp từ khắp mọi nơi.

Nam Phạm

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM