168,869 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào Quảng Bình sau Hội nghị xúc tiến đầu tư

11:44:28 AM | 28/8/2018Sáng 27/8/2018, tại SunSpa Resort, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và trên 800 đại biểu gồm lãnh đạo bộ, ngành, địa phương, chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo trên 700 tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức tín dụng tham dự.

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, đưa ra định hướng, giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình. Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đưa ra thông điệp: Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, coi sự thành công của doanh nghiệp, nhà đầu tư là thành công của Quảng Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, với những tiềm năng và lợi thế của mình, cùng với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mới. Để phát huy tối đa các tiềm lực của Quảng Bình, Chính phủ sẽ cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quảng Bình phát triển. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngàng Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng cho tỉnh trong thu hút đầu từ và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tạo thêm các nguồn lực cho tỉnh.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án, với tổng vốn đầu tư 168.869 tỷ đồng, tương đương 7,34 tỷ USD. Trong đó, dự kiến trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 36 dự án của 23 Nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư: 29.717 tỷ đồng, tương đương 1,29 tỷ USD; trao thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 30 dự án của 24 Nhà đầu tư, với tổng vốn đầu tư 139.152 tỷ đồng, tương đương 6,05 tỷ USD; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội (Viettel). Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông trao Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho UBND tỉnh Quảng Bình.

Ngô San