Yên tâm, tin tưởng khi đầu tư vào Phú Yên

11:01:07 AM | 1/8/2018


Đó là cảm nhận chung của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư về môi trường đầu tư Phú Yên. Với chính sách "trải thảm đỏ" và sự năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư, Phú Yên nhanh chóng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn tin tưởng tìm đến gắn bó lâu dài với tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Đăng Chinh
Giám đốc Petrolimex Phú Yên

Phú Yên là địa phương có môi trường đầu tư đầy tiềm năng và hấp dẫn. Điều quan trọng là UBND tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi hết sức để DN phát triển như cơ chế chính sách, đảm bảo thông thoáng, ổn định, minh bạch, bình đẳng cạnh tranh trong quá trình kinh doanh. Các cơ quan ban ngành của tỉnh Phú Yên luôn hỗ trợ DN hoàn thiện các thủ tục hành chính và giải quyết nhanh chóng các thủ tục liên quan đến DN; qua đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho DN.

Bản thân Petrolimex Phú Yên cũng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh trong công tác đầu tư, phát triển và đây là điều chúng tôi trân trọng nhất.

Ông Trần Lý
Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ

Nằm ở Vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Phú Yên có cả ba địa hình: Biển, đồng bằng, đồi núi; đồng thời là địa phương có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú và đa dạng, với các danh thắng vô cùng đặc trưng mang nét riêng khác biệt hoàn toàn. Việc sở hữu nhiều tiềm năng thế mạnh như vậy rất phù hợp để phát triển các dự án kinh tế lớn. Với sự nỗ lực trong cải cách hành chính của cơ quan chính quyền đã tạo lập môi trường kinh doanh cạnh tranh bình đẳng, giúp Phú Yên ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tin tưởng tìm đến.

Là DN có nhiều năm gắn bó với Phú Yên, trực tiếp trải nghiệm môi trường đầu tư và phát triển nơi đây, tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các nhà đầu tư rằng các bạn hãy đến, tìm hiểu và có cái nhìn thật khách quan về vùng đất giàu tiềm năng khai phá này, đặc biệt là tiềm năng về phát triển du lịch. Tôi tin với sự chăm chỉ, cần cù của người dân, truyền thống một địa phương anh hùng, Phú Yên chắc chắn sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn nữa trong tương lai, tự tin gia nhập hàng ngũ những tỉnh, thành nhóm đầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Bá Khương
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng công trình 568


Hiện Phú Yên đang trở thành điểm đến hấp dẫn, tin cậy đối với các nhà thầu và các nhà đầu tư. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh; các ngành, các cấp đồng hành tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Phú Yên, với những thuận lợi như trên cùng nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch dịch vụ, có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, có cảng biển, sân bay, đường sắt, hệ thống đường bộ thông suốt nối các tỉnh lân cận sẽ luôn là địa chỉ đầu tư lý tưởng, đáng để các nhà đầu tư quan tâm lựa chọn.

Ông Thang Văn Hóa
Giám đốc Công ty TNHH Hào Hưng Phú


Tôi cảm nhận được môi trường đầu tư của tỉnh Phú Yên đang cải thiện từng ngày và nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Ngoài việc áp dụng các cơ chế, chính sách của Chính phủ, địa phương còn hỗ trợ nhà đầu tư rút ngắn tối đa thời gian cấp quyết định chủ trương đầu tư, áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho DN trong khung quy định của Chính phủ về miễn, giảm thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước, áp dụng cơ chế một cửa liên thông… Đó cũng chính là một trong số rất nhiều mặt tích cực của môi trường đầu tư Phú Yên "được lòng" các nhà đầu tư, kỳ vọng sẽ gia tăng làn sóng đầu tư vào tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ông Trần Minh Mẫn
Giám đốc Agribank Phú Yên


Môi trường đầu tư Phú Yên những năm gần đây đã có bước tiến mới, sôi động. Hạ tầng cơ sở của địa phương thay đổi nhiều, quy hoạch tương đối bài bản. Lãnh đạo địa phương luôn chịu khó tiếp cận, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước; kinh tế tư nhân phát triển hơn.

Hoạt động của ngành ngân hàng vốn dĩ luôn gắn liền với phát triển của kinh tế địa phương nên cũng được tiếp thêm động lực, theo đó mà phát triển. Nhiều ngân hàng đã mở chi nhánh hoạt động tại địa phương, tăng sức cạnh tranh trong hoạt động của ngành ngân hàng. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ ngân hàng cũng ngày càng đa dạng với nhiều sản phẩm tiện ích hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bà Thái Hương
Nhà sáng lập Tập đoàn TH True Milk

Phú Yên là mảnh đất đẹp, nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp và du lịch. Khí hậu, đất đai thổ nhưỡng ở đây tốt hơn những vùng đất chúng tôi đã đầu tư; nguồn nhân lực lại dồi dào, hạ tầng cơ sở tốt, điều kiện kinh doanh thuận lợi. Là một nhà đầu tư tại xứ "hoa vàng cỏ xanh", tôi thấy môi trường đầu tư của Phú Yên thật sự rất hấp dẫn và với tiềm năng to lớn đó, tỉnh cần đẩy mạnh xây dựng thành các dự án để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của bà con nông dân nơi đây.