Công ty TNHH Giống thuỷ sản Hồ Trung: “Địa chỉ đỏ“ về cung ứng tôm giống chất lượng cao

09:09:27 | 8/4/2019

Những năm gần đây, với việc đẩy mạnh nuôi tôm theo hướng hàng hóa, áp dụng công nghệ cao đã góp phần đưa Kiên Giang trở thành địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất, nhì vùng ĐBSCL; thật sự là thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp cung ứng tôm giống phát triển. Năm bắt cơ hội này, Công ty TNHH Giống thuỷ sản Hồ Trung đã mở chi nhánh cung ứng tôm giống tại tỉnh Kiên Giang, góp phần giải bài toán thiếu nguồn tôm giống nguyên liệu vẫn tồn tại bấy lâu nay trên địa bàn tỉnh.Ông Hồ Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH Giống thủy sản Hồ Trung

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Công ty TNHH Giống thuỷ sảnHồ Trung đẩy mạnh cung ứng tôm giống tại nhiều tỉnh thành từ Quảng Ninh đến tận mũi Cà Mau và tập trung mạnh tại các tỉnh ĐBSCL - vùng trọng điểm sản xuất thủy sản của cả nước (Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau,…). Với đội ngũ nhân lực và công cụ quản lý chuyên nghiệp, hiện Hồ Trung chuyên cung cấp tôm giống bố mẹ sạch bệnh, tôm thẻ chân trắng giống, tôm sú giống với nguồn gốc bố mẹ tốt nhất. Để có nguồn tôm giống chất lượng, Công ty áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất như: hệ thống xử lý nước bằng ozon, tia cực tím, sử dụng tảo tươi, men vi sinh, thức ăn tổng hợp Inve, Artemia chất lượng cao của Công ty OSI (Ocean Star International, Inc.Snowville, Utah 84336, USA) đảm bảo cho ấu trùng tôm phát triển tốt theo từng giai đoạn từ zoea, Mysis đến post. Bên cạnh lợi thế về công nghệ, niềm tự hào của Hồ Trung còn nằm ở đội ngũ quản lý và kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành thủy sản. Từng ngày phát triển của đàn tôm giống đều đánh dấu sự nỗ lực, tận tình chăm sóc của các nhân viên Công ty. Khách hàng không chỉ an tâm về cung cách phục vụ của các nhân viên, nhiệt tình hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi con giống sao cho hiệu quả nhất mà còn nhận được sự cam kết chắc chắn về chất lượng trên các loại bệnh thường gặp trên tôm như: đốm trắng, đầu vàng, gan…Theo ông Hồ Văn Trung - Giám đốc Công ty TNHH Giống thuỷ sảnHồ Trung, điều quan trọng nhất khi chọn tôm giống là có thể truy xuất ra được nguồn gốc của giống tôm này. Điều này đòi hỏi con giống phải được sản xuất trong một công ty có uy tín chất lượng, hơn nữa còn phải thông qua kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn, hoàn toàn hợp với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh quốc gia. Đó là lý do người nuôi tôm cả nước rất tin tưởng chọn tôm giống của Công ty Hồ Trung bởi hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe này. Bên cạnh lợi thế nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, điểm mạnh của tôm giống Hồ Trung là lớn nhanh, khả năng kháng bệnh ưu việt so với tôm giống thông thường khác. Trại tôm giống của Công ty thực hiện đầy đủ quy trình sản xuất tôm giống sạch bệnh, tuyệt đối không sử dụng kháng sinh hay hoá chất cấm trong ương nuôi. Công tác kiểm dịch tôm giống luôn được quản lý chặt chẽ; việc công bố chất lượng con giống cũng như khai báo kiểm dịch trước khi xuất bán được Công ty thực hiện hết sức nghiêm túc. Đặc biệt để đảm bảo tính sạch bệnh, khả năng kháng bệnh và tăng trưởng cao, Công ty Hồ Trung chủ trương nhập tôm giống bố mẹ tốt nhất trên thế giới ( đặc biệt từ Florida, Hawaii (Mỹ) - nơi có nguồn tôm bố mẹ chất lượng cao; đồng thời luôn sẵn sàng cung cấp các chứng từ và văn bản chứng minh nguồn gốc tôm giống của Công ty.

Đặt quyền lợi của người nuôi tôm lên hàng đầu, từ khi thành lập đến này Công ty TNHH Giống thuỷ sảnHồ Trung luôn nỗ lực hoạt động theo phương châm "Đề cao uy tín - chất lượng, phục vụ tốt với giá cả hợp lý". Trong những thời điểm khó khăn như dịch bệnh, Hồ Trung luôn đồng hành chia sẻ với người nuôi tôm, hỗ trợ 30% - 50% để giúp người nuôi tôm có điều kiện tái sản xuất, gắn bó bền vững cùng Công ty. Chính những nỗ lực này đã giúp Hồ Trung giữa bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường tôm giống vẫn chiếm trọn vẹn niềm tin của người nuôi tôm cả nước nói chung - tỉnh Kiên Giang nói riêng, trở thành "địa chỉ đỏ" về cung ứng tôm giống chất lượng cao.

Ông Trung cho biết bắt nhịp với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thủy sản Việt Nam nói chung – ngành tôm nói riêng, trong thời gian tới Công ty Hồ Trung cũng sẽ đầu tư mở rộng quy mô sản xuất và cung ứng tôm giống; không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu để cho ra đời những giống tôm sạch bệnh chất lượng cao, góp phần khẳng định vị thế thương hiệu thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Công Luận