Chi nhánh Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận: Tích cực trong công tác an sinh xã hội

11:17:30 | 9/4/2019


Chi nhánh Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận được thành lập từ năm 2010. Trong những năm qua, Chi nhánh là đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, có những đóng góp quan trọng vào nguồn ngân sách, giải quyết việc làm tại địa phương đồng thời cũng là đơn vị tích cực đồng hành cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội.Trong 8 năm hoạt động, các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước của Chi nhánh liên tục tăng. Nếu như năm 2011, năm đầu tiên hoạt động, giá trị sản lượng của Chi nhánh chỉ đạt 81 tỷ đồng thì đến năm 2018 giá trị sản lượng tăng lên 126 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước từ 32 tỷ đồng năm 2011 đã tăng lên 58 tỷ đồng năm 2018, nâng tổng nộp ngân sách nhà nước sau 8 năm hoạt động lên 355 tỷ đồng.

Không chỉ thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách, Chi nhánh Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận là đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong giải quyết việc làm, chăm lo tốt cho đời sống của người lao động với thu nhập ngày một tăng. Từ thu nhập bình quân chỉ khoảng 4 triệu đồng/người/tháng, năm 2018 thu nhập bình quân của người lao động đã tăng lên 14,5 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài việc nâng cao đời sống người lao động, môi trường làm việc của cán bộ nhân viên Chi nhánh cũng không ngừng được cải thiện. Với đặc thù cán bộ công nhân viên phải làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc yếu tố nguy hại như cháy nổ, nóng, bụi, ồn... nên Chi nhánh rất quan tâm đến công tác bảo hộ lao động. Hiện Chi nhánh đã thành lập tổ môi trường, mạng lưới an toàn vệ sinh viên (3 người), đội phòng cháy chữa cháy, và 1 nhân viên theo dõi về công tác an toàn vệ sinh lao động. Phối hợp với công đoàn bộ phận thực hiện nghiên cứu và đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, cải thiện điều kiện lao động, giảm nhẹ sức lao động cho công nhân cũng như các vấn đề vệ sinh lao động.

Chi nhánh Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận cũng là doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn. Đến nay, Công ty đã đóng góp khoảng 350 triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, thông qua các hoạt động như: ủng hộ người nghèo xã Phước Hải, hỗ trợ “Tết người nghèo” tại xã Thành Hải, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận, hỗ trợ bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh và nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Với những thành tích đã đạt được, Chi nhánh Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận đã nhận được nhiều danh hiệu, bằng khen cao quý. Riêng 3 năm gần đây, Chi nhánh đã vinh dự đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc của Tổng công ty Thuốc lá Sài Gòn năm 2016, 2017; Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2016, 2017; Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Thuận 2017, 2018.