ABA 2020 vinh danh 58 doanh nghiệp xuất sắc toàn khu vực

10:25:12 | 16/11/2020

Mới đây, 58 doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực ASEAN đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020.

ABA là giải thưởng chính thức của ASEAN do Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) tổ chức thường niên từ năm 2007. Sau 14 năm tổ chức, ABA 2020  mang đến cho doanh nghiệp khu vực sự tôn vinh đầy ý nghĩa khi Doanh nghiệp toàn khu vực đã thể hiện sự đoàn kết, và tiềm lực mạnh mẽ vượt qua những tác động của Covid-19, đồng thời đóng góp cho Chính phủ các nước ASEAN từng bước vượt qua đại dịch.

Được tổ chức ngay sau Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh & Đầu tư ASEAN (ABIS) 2020, Lễ trao giải ABA 2020 còn là nơi cộng đồng kinh tế khu vực và Thế giới hiểu hơn về tinh thần đoàn kết, sự vững mạnh của doanh nghiệp ASEAN, từ đó thúc đẩy các hoạt động thương mại, đầu tư và hội nhập kinh tế.

ABA 2020 được chia thành 10 hạng mục gồm:  Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc, Doanh nhân trẻ tiêu biểu, Doanh nhân nữ tiêu biểu, Ngành hội nhập ưu tiên, Doanh nghiệp gia đình, Phát triển nguồn nhân lực, Đối tác thân thiết ASEAN, Doanh nghiệp phát triển bao trùm, Ứng phó Covid-19 và Country Star of the Year.

Để tìm ra 58 doanh nghiệp xứng đáng được tôn vinh trên 10 hạng mục giải thưởng, Ban tổ chức gồm ASEAN BAC, VCCI, Hội đồng giám khảo gồm đại diện của 10 nước thành viên ASEAN, các đối tác khác như GIZ (Tổ chức Hợp tác phát triển của Chính phủ Đức) và Hội đồng doanh nhân trẻ ASEAN (AYEC) chấm điểm dựa trên những tiêu chí nghiêm ngặt, khoa học được kế thừa, chắt lọc từ 13 năm lịch sử của giải thưởng và những sáng tạo, đổi mới cho phù hợp với những biến động của kinh tế, xã hội trong năm 2020.

Sự thành công của ABA 2020 đã cho thấy cộng đồng doanh nghiệp ASEAN đang ngày càng thể hiện được sự đoàn kết, tầm vóc nổi bật và giữ một vị thế quan trọng trong quá trình phát triển của cộng đồng các nước ASEAN. Đối với năm 2020 khi Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, sự thành công của ABA 2020 đã góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam và tiếp tục truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ, những giá trị quan trọng tới các năm ASEAN trong tương lai khi nền kinh tế bước vào giai đoạn hậu Covid-19.

Ông Vidjongtius, Chủ tịch điều hành của Kalbe Farma TBK (Indonesia):

Nhận được giải thưởng ABA 2020 là niềm vinh dự với chúng tôi. Giải thưởng này là sự ghi nhận đối với các nhân viên, khách hàng và các cổ đông của chúng tôi. Giải thưởng này cũng sẽ động viên chúng tôi trở nên tốt hơn và thúc đẩy dịch vụ của chúng tôi nhằm phục vụ xã hội tốt hơn nữa .

Ông Đinh Hữu Thạnh - Chủ tịch/CEO của Bee Logistics:

Giải thưởng là động lực để Bee Logistics tiếp tục thực hiện mục tiêu chiến lược cung cấp cho khách hàng những giải pháp logistics toàn cầu hiện đại, toàn diện, những trải nghiệm dịch vụ tiện ích hơn, hiệu quả hơn và khác biệt trên thị trường logistics. Với những gì đã đạt được trong 16 năm qua, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ logistics toàn diện nhất.

Trong tương lai chúng tôi định hướng không ngừng cải tiến hơn nữa chất lượng dịch vụ trên nền tảng công nghệ tiên tiến bắt kịp theo xu thế của thế giới, chủ động đưa ra những giải pháp mới mẻ hơn, hiệu quả hơn để giúp doanh nghiệp sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong môi trường kinh doanh ngày càng biến đối và cạnh tranh khốc liệt, góp phần vào sự phát triển của Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu.

Ông Đinh Xuân Cường – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings:

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 là sự ghi nhận quốc tế cho hoạt động phát triển nguồn nhân lực của APH trong suốt thời gian qua. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chúng tôi luôn coi trọng yếu tố con người. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lành nghề và đó cũng chính là nhân tố chính giúp APH không ngừng phát triển.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)