Emirates cung cấp nội dung độc quyền cho các đại lý du lịch qua nền tảng Emirates Gateway

3:55:39 PM | 19/2/2021

Kể từ ngày 1/7/2021, Emirates sẽ cung cấp độc quyền nội dung cũng như các dịch vụ phong phú cho các đối tác là đại lý du lịch qua Emirates Gateway - nền tảng kết nối trực tiếp được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NDC. Cùng ngày, khoản phụ phí dành cho tất cả các yêu cầu đặt vé được thực hiện qua Hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) cũng sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Đây là hoạt động nối tiếp sau sự kiện ra mắt Emirates Gateway vào tháng 10 năm ngoái, là dấu mốc quan trọng trong kế hoạch của Emirates nhằm phục vụ một thị trường năng động thông qua việc cung cấp cho các đối tác thương mại những lựa chọn về kết nối, sản phẩm và lợi ích đa dạng qua nhiều kênh.

Ông Adnan Kazim, Giám đốc thương mại của Hãng hàng không Emirates chia sẻ: “Mục tiêu của Emirates là trao quyền cho các đối tác thương mại nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi hân hạnh giới thiệu những tính năng và lợi ích độc quyền mới dành cho các đối tác thông qua Emirates Gateway. Đây là một nền tảng ra đời nhằm giải quyết những hạn chế trong hệ thống kế thừa hiện nay, đồng thời, bổ sung những nội dung và lựa chọn đa dạng cho các đối tác của chúng tôi”.

“Chúng tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ các đối tác thương mại và đối tác GDS của hãng cho tới nay. Emirates hết sức tin tưởng vào mối quan hệ lâu dài và lành mạnh với tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái du lịch. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để cung cấp giá trị và dịch vụ chất lượng nhằm vun đắp cho những mối quan hệ mà chúng tôi đã xây dựng trong suốt những năm qua”. 

Các đại lý chưa đăng ký Emirates Gateway có thể tiếp tục truy cập nền tảng trước đó là EDIFACT thông qua các đối tác GDS của hãng, bao gồm Amadeus, Travelport, Travelsky, Infini và Sirena. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí gia tăng mà Emirates phải chịu từ hoạt động phân phối của GDS, từ ngày 1/7/2021, các yêu cầu đặt vé được thực hiện qua hệ thống GDS sẽ phát sinh thêm phụ phí phân phối dao động từ 14 đến 25 đô la Mỹ/vé (tương đương từ 323.000-576.500 VND/vé), tùy thuộc vào độ dài chặng bay.

Emirates đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác thương mại có nhu cầu để giới thiệu họ đến với nền tảng Emirates Gateway, nơi họ có thể tiếp cận các mức vé đa dạng nhất của Emirates cùng với những nội dung độc quyền không được cung cấp trên các kênh gián tiếp. Ngoài ra, khi đặt vé trên nền tảng này, các đối tác của hãng sẽ không phải trả thêm phụ phí phân phối. 

Từ ngày 1/7/2021, thông qua Emirates Gateway, các đại lý có thể tiếp cận các nội dung về NDC, bao gồm:

  • Tiếp cận các ưu đãi đa dạng như giá vé khuyến mại đặc biệt và giá bán trước
  • Khả năng bán hành lý quá cước, từ đó, nâng cao trải nghiệm của khách hàng
  • Cập nhật nội dung phong phú
  • Giá ưu đãi đối với các dịch vụ phụ trợ
  • Tiếp cận nhanh hơn các sản phẩm phụ trợ mới

Ba cách linh hoạt giúp truy cập nội dung trên Emirates Gateway:

  • Cổng đặt vé của Emirates: một trang web đặt vé thân thiện với người dùng với 16 ngôn ngữ, được kết nối trực tiếp với hệ thống đặt vé của Emirates, giúp đơn giản hóa dịch vụ đặt, bán vé và sau bán vé đối các đơn đặt hàng dịch vụ của Emirates
  • Emirates Gateway Direct: cấp quyền truy cập vào nội dung của Emirates thông qua các giao diện lập trình ứng dụng (API) NDC theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), cho phép các đối tác thương mại của hãng xây dựng các ứng dụng đáp ứng nhu cầu của họ 
  • Emirates Gateway Sync: cho phép liên kết thuận lợi đến các sản phẩm và dịch vụ của Emirates, được cung cấp bởi các đối tác công nghệ hàng đầu trong ngành, đã đăng ký với IATA và được Emirates chứng nhận

Để biết thêm thông tin chi tiết, các đại lý du lịch quan tâm đến nền tảng Emirates Gateway vui lòng truy cập cổng thông tin đối tác trực tuyến Emirates Partners Portal (www.emirates.partners/) hoặc liên hệ với bộ phận kinh doanh của hãng.

B.H (Vietnam Business Forum)