Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin

11:46:50 | 28/6/2021

Đêm hoà nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” diễn ra trên VTV1 tối 27/6 không chỉ đem đến cho khán giả những bản nhạc, những ca khúc bất hủ mà còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chung tay cùng Chính phủ thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin rộng rãi, tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi COVID-19.

Mở đầu với bản giao hưởng “Trở về đất mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, đã đưa người xem trở về với miền quê thân yêu của mình qua những giai điệu du dương, dìu dặt.

Theo dõi chương trình từ Sydney (Australia), đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp trẻ tại Sydney (Australia) xúc động: “Thời tiết bên này đang rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp vì được tham dự chương trình hòa nhạc ý nghĩa trên quê hương”.

Từ Bắc Macedonia, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi tham gia chương trình. Bình thường, biểu diễn trên sân khấu đơn giản hơn so với hòa nhạc online. Trong bối cảnh hiện nay, hòa nhạc online là thiết yếu, là động lực tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Những người làm nghệ thuật chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé vào chống đại dịch”.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã chỉ huy dàn nhạc cùng các ca sĩ Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh (từ Singapore), nhóm nhạc Oplus… trình diễn nhiều ca khúc, nhiều bản nhạc kinh điển của nền âm nhạc. Trong đó, bản “William Tell Overture” của nhạc sĩ Gioachino Rossini là 1 trong 10 bản giao hưởng nổi tiếng thế giới được nhạc sĩ Lê Phi Phi gọi là “tiếng kèn kêu gọi, hiệu triệu mọi người cùng ủng hộ cho Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19”.

Đêm nhạc khép lại trong sự lắng đọng ở mỗi người về sự chia sẻ để gần nhau hơn, không chỉ bằng những giai điệu đẹp mà bằng cả những đóng góp đầy tình cảm, những lời nhắn gửi đầy thương yêu đến với cộng đồng qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Và cũng như giai điệu của ca khúc “Bài ca người chiến sĩ áo trắng” của nhạc sĩ Hoàng Vân được chương trình tôn vinh đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch: “Dù có phải quên mình vì bệnh nhân. Chúng ta đi mang niềm vui và sức sống mới đến với muôn người”, tất cả đều tin rằng sự chung tay của người dân cả nước sẽ sớm đẩy lùi đại dịch.

Lê Phương (Vietnam Business Forum)