Công ty TNHH MTV Hoa Thịnh Hưng: Khởi nghiệp thành công cùng sự phát triển thành phố biên cương

07:23:52 | 20/8/2021

Lào Cai trong mấy thập niên gần đây với sự năng động, phát triển mạnh mẽ đã trở thành nơi hội tụ, khởi nghiệp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Thành công của họ đã góp phần không nhỏ tô điểm mảnh đất biên cương, trong đó có Công ty TNHH MTV Hoa Thịnh Hưng và nữ Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai.

Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai

Tốt nghiệp Trường trung học số 1 Lào Cai vào năm 1995, sau 4 năm học tâp rèn luyện tại Thủ đô Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế quan hệ quốc tế, cô sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Mai khi đó quyết định trở về quê hương để tập sự và khởi nghiệp với khát vọng thành công cùng với sự phát triển của Lào Cai. Sau vài năm tập sự, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm quản lý từ các công ty, năm 2009, Công ty TNHH MTV Hoa Thịnh Hưng được thành lập hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực logistics và vận tải hàng xuất nhập khẩu.

Năm 2010, với nguồn hàng nông sản xuất nhập khẩu phong phú, được sự đồng ý chủ trương của lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Công ty Hoa Thịnh Hưng đã xây dựng Nhà máy chế biến nông sản chất lượng cao tại Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải với mục tiêu nâng cao giá trị cho hàng nông sản trước khi xuất khẩu. Những năm đầu hoạt động, do còn thiếu nguồn vốn và kỹ thuật chế biến nên Công ty mới chỉ dừng ở phạm vi bảo quản hàng nông sản xuất khẩu. Năm 2015, Công ty tìm kiếm đối tác và đầu tư dây chuyền chế biến hạt điều với giá trị hơn 55 tỷ đồng, công suất hơn 3.000 tấn thành phẩm mỗi năm. Dây chuyền chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/5/2017 với quy mô 15 tấn thành phẩm/ ngày. Việc đặt nhà máy chế biến hạt điều tại Lào Cai là điều ít ai nghĩ tới bởi không gần vùng nguyên liệu, chi phí vận tải lớn, nhưng Hoa Thịnh Hưng không chỉ làm được mà còn thành công khi các sản phẩm được tiêu thụ mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc. Trong thời kỳ 2017-2019, hoạt động của Nhà máy tạo doanh thu mang về nguồn ngoại tệ hơn 7,7 triệu USD (tương đương 172 tỷ đồng), tạo việc làm cho 120 lao động địa phương. Nhờ kết quả đạt được, năm 2018, Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai đã được vinh danh là một trong 100 thanh niên khởi nghiệp xuất sắc của cả nước.

Từ sự thành công bước đầu và nhận thấy sự phát triển của cửa khẩu quốc tế Kim Thành song hành với sự phát triển kinh tế tỉnh Lào Cai, Công ty mạnh dạn tiếp tục xin chủ trương đầu tư Khu tổ hợp kho bãi kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu, văn phòng làm việc cho các công ty mới khởi nghiệp có quy mô 1,6 ha, gồm: 8.000m2 nhà kho đạt tiêu chuẩn, một tòa nhà văn phòng làm việc rộng 1.260m2 đã góp phần tạo nên một cơ sở hạ tầng khang trang tại Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải. 

Nữ giám đốc với tinh thần “Khởi nghiệp tiếp nối khởi nghiệp để cùng nhau thành công” luôn sẵn sàng đồng hành cùng giới trẻ khởi nghiệp để chung tay xây dựng Lào Cai giàu đẹp hơn. Tòa nhà văn phòng khởi nghiệp được hình thành cùng với sự hoàn thiện của Dự án khu tổ hợp kho bãi kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu do Công ty xây dựng cũng nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có thể tiếp cận cơ sở hạ tầng giao dịch với chi phí hợp lý nhất để giảm bớt khó khăn cho bước đầu khởi nghiệp.

Bên cạnh tìm kiếm hướng sản xuất, chế biến nông sản, Công ty cũng đang nghiên cứu sang lĩnh vực chế biến dược liệu. Đây cũng là định hướng, chủ trương khuyến khích phát triển của tỉnh bởi Lào Cai có nhiều nguồn dược liệu phong phú do đặc điểm khí hậu ôn đới.

Hiện tại, Hoa Thịnh Hưng đã có sẵn nhà máy với dây chuyền sản xuất đồng bộ, trong đó có 4.117 m2 nhà kho; 2.316 m2 nhà xưởng, phòng sạch chế biến đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005, sân bãi, hệ thống xử lý nước thải, chất thải theo quy định; nằm trên khuôn viên hơn 1,5 ha là cơ sở vật chất hiện đại đã được đầu tư bài bản. Công ty còn có đội ngũ nhân lực đã được đào tạo quản lý, chế biến nông sản nên với hướng đi đúng đắn, cơ hội phù hợp, Hoa Thịnh Hưng sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định.

Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai cho biết thêm: Công ty Hoa Thịnh Hưng sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực trồng, chế biến, nâng cao giá trị nông sản, dược liệu tại Lào Cai; cung cấp diện tích kho bãi, nhà xưởng đạt chuẩn cho các đơn vị phát triển logistics, kho hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Công ty TNHH Một thành viên Hoa Thịnh Hưng
Địa chỉ: Lô 34, đường Thủ Dầu Một, CCN Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai
Mã số doanh nghiệp: 5300333256
Điện thoại: 0917 681 055           
Email: hoathinhhunglaocai@gmail.com

Nguồn: Vietnam Business Forum