Diageo ủng hộ thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

16:00:57 | 19/8/2021

Mới đây, Công ty TNHH Diageo Việt Nam (DVL) đã trao tặng 30 máy tạo oxy tới đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ Việt Nam) tại 6 quận trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, bổ sung trang thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố. Đây là một phần trong gói hỗ trợ thiết bị y tế khẩn cấp của Diageo ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Việt Nam.

Gói hỗ trợ bao gồm 50 máy tạo oxy và 8.000 máy đo nồng độ oxy trong máu, tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng, sẽ tiếp tục được phân bổ cho các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và tỉnh Ninh Thuận.

Diageo thực hiện Chương trình hỗ trợ khẩn cấp thiết bị y tế trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với đợt dịch bùng phát lần thứ 4 diễn biến phức tạp do biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh chóng. TP. Hồ Chí Minh hiện là tâm dịch của cả nước với số ca bệnh nặng tăng cao trong những tháng qua, khiến hệ thống chăm sóc y tế của thành phố đứng trước nhiều thách thức và có nguy cơ quá tải. Chính phủ Việt Nam đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ưu tiên cứu trợ khẩn cấp cho TP. Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường năng lực cho hệ thống y tế của thành phố trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Chung tay cùng với Chính phủ, với tinh thần làm việc khẩn trương và tập trung cao độ, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của UBTWMTTQ Việt Nam, Bộ Y tế, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và các cơ quan hữu quan, chỉ trong vòng 2 tuần, Diageo Việt Nam đã kịp thời vận chuyển khẩn cấp 50 máy tạo ô-xy từ Anh về Việt Nam, để trao tặng các cơ sở y tế tuyến quận, nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về thiết bị y tế phục vụ việc điều trị bệnh nhân mắc Covid -19.

Ông Nguyễn Anh Thi, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam, cho biết: “Là một doanh nghiệp Anh Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, Diageo Việt Nam tự hào được đồng hành và hỗ trợ cộng đồng địa phương nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dân và góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19. Cùng với việc lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho nhân viên của chúng tôi, Diageo quyết định trao tặng số thiết bị y tế này cho các cơ sở y tế, hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sự quyết tâm và đồng lòng của người dân Việt Nam, các tổ chức và doanh nghiệp cùng Chính phủ Việt Nam, sẽ vượt qua đại dịch chưa từng có tiền lệ này.”

Ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chia sẻ: “Việc trao tặng thiết bị y tế ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Diageo là một việc làm thiết thực mang tính nhân văn cao, góp phần lan tỏa lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến mọi tầng lớp Nhân dân, tổ chức và cá nhân trong cộng đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá rất cao sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp như Diageo Việt Nam tại thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành chuyển các thiết bị y tế được trao tặng đến những nơi khó khăn nhất, hỗ trợ điều trị và cứu chữa bệnh nhân, giúp ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 và bảo vệ cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng mong luôn nhận được sự đồng tâm, chung sức của Quí Doanh nghiệp cũng như bạn bè, thân hữu trong, ngoài nước ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 của Nhân dân Việt Nam”.

Diageo là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồ uống có cồn, sở hữu một loạt nhãn hiệu nổi tiếng, bao gồm các nhãn hiệu whiskey như Johnnie Walker, Crown Royal, J&B, Buchanan’s và Windsor, các nhãn hiệu vodka như Smirnoff, Cîroc và Ketel One, cùng các nhãn hiệu khác bao gồm Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray và Guinness.

Với cam kết mạnh mẽ luôn đặt trách nhiệm và việc hỗ trợ cộng đồng lên hàng đầu tại bất cứ nơi đâu mà Diageo hoạt động, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam vào năm ngoái, Công ty đã tích cực ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và nhà máy của mình.

Vào tháng 3 năm nay, Diageo Việt Nam đã ủng hộ 3 tỷ đồng hưởng ứng lời kêu gọi gây quỹ “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin Covid-19” của báo Tuổi Trẻ, góp phần giúp cán bộ tuyến đầu chống dịch được tiêm chủng miễn phí. Tháng 6 năm ngoái, Diageo Việt Nam đã đồng hành cùng Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao tặng Bộ Y tế 18.600 chai dung dịch sát khuẩn với tổng trị giá 670 triệu đồng, đồng thời triển khai chiến dịch “Clean Serve by Diageo” cung cấp các bộ kit sát khuẩn và hướng dẫn vệ sinh cho hơn 315 đối tác tại quán bar và các điểm bán trên khắp cả nước.

H.N (Vietnam Business Forum)