Medtronic đồng hành cùng Việt Nam phòng chống Covid-19

15:21:43 | 25/8/2021

Ngày 25/8, Medtronic Indochina, công ty con của Medtronic PLC (NYSE: MDT) – công ty công nghệ dịch vụ và giải pháp y tế lớn nhất thế giới – cam kết tăng cường hỗ trợ lực lực y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Medtronic đã trao gần 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất. Toàn bộ ngân sách đến từ việc quyên góp tự nguyện của nhân viên công ty.

Trước đó, hồi tháng 7/2021, Medtronic đã hỗ trợ 5.000 bộ test kit xét nghiệm nhanh cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.HCM để hỗ trợ công tác xét nghiệm và truy vết nhanh. Công ty đã trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thông qua Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham VietNam).

Ngoài ra, Medtronic đã đóng góp vào cuộc chiến chống Covid-19 thông qua việc tổ chức các lớp huấn luyện trực tuyến về máy thở do các chuyên gia hồi sức tích cực. Các lớp huấn luyện này đã thu hút gần 10.000 lượt bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu tham gia học hỏi và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.

Medtronic cũng tổ chức các diễn đàn bác sĩ trực tuyến và chương trình đào tạo y khoa để giúp bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau vượt qua những thách thức trong điều trị COVID-19. Hơn nữa, Học Viện Máy Thở của Medtronic (www.ventilators.com) cũng tổ chức đào tạo theo yêu cầu về cấu tạo và cách vận hành máy thở. Từ khi ra mắt hơn một năm trước, khoảng 20.000 bác sĩ trên khắp thế giới đã hưởng lợi từ chương trình giảng dạy trực tuyến này.

Tổng Giám đốc Medtronic Indochina Paul Verhulst cho biết: “Medtronic cam kết hỗ trợ các bệnh viện, nhân viên y tế và bệnh nhân tại Việt Nam và trên toàn thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Sứ mệnh của Medtronic là giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Sứ mệnh này định hướng cho công việc hàng ngày của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ có thể để chăm sóc nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng tại Việt Nam khi thế giới đang cùng nhau chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này”

Medtronic là công ty công nghệ, dịch vụ và giải pháp y tế lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Dublin, Ireland. Sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Medtronic đã và đang hỗ trợ nhân viên thông qua các hoạt động như: cung cấp các phần quà sức khỏe để chăm sóc và bảo đảm an toàn cho nhân viên; thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt trực tuyến như giao lưu với lãnh đạo, trò chuyện chuyên đề về sức khỏe, tổ chức các lớp tập thể dục, nghệ thuật và nấu ăn để giúp nhân viên gắn bó; đảm bảo liên lạc và cập nhật thông tin thường xuyên cho các nhóm; duy trì kết nối liên tục với cơ quan y tế địa phương để cập nhật thông tin sức khỏe mới nhất.

T.H (Vietnam Business Forum)