Hậu Giang có nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu đạt chuẩn châu Âu

07:44:15 | 15/6/2022

Nhà máy Westfood Hậu Giang do Công ty CP Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (Westfood) làm chủ đầu tư được tổ chức khởi công vào tháng 6/2022 sẽ đưa Hậu Giang vào danh sách các tỉnh có nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu đạt chuẩn châu Âu.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 70.000m2 tại Khu công nghiệp Sông Hậu, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, với tổng chi phí đầu tư ban đầu ước tính khoảng 500 tỷ đồng. Vị trí này được xem như là trung tâm vùng nguyên liệu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án dự kiến hoàn thành xây dựng trong 18 tháng. Sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ đáp ứng quy mô 80.000 tấn nguyên liệu/năm và tận dụng vùng nguyên liệu tại địa phương. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy chế biến nông sản lớn nhất tỉnh Hậu Giang.

Theo dự kiến, Nhà máy Westfood Hậu Giang có tổng cộng 04 dây chuyền IQF và 04 dây chuyền đồ hộp, 01 dây chuyền thạch dừa, 01 dây chuyền sấy thăng hoa và 01 dây chuyền nước ép. Các sản phẩm của Nhà máy đều đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc như FSSC 22000, FDA, KOSHER, BRC, HALAL, FSMA. Không những thế, Nhà máy Westfood Hậu Giang có công suất gấp 4 lần nhà máy Westfood hiện hữu tại Cần Thơ và có mức độ tự động hóa cao trong mọi khâu hoạt động, từ sản xuất, nhập liệu cho đến logistics.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy mới đạt chuẩn châu Âu sẽ giúp Westfood tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới tiêu chuẩn chất lượng cao bên cạnh những sản phẩm hiện có, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng quốc tế. Không những thế, đây cũng là tiền đề để Westfood nghiên cứu phát triển những dòng sản phẩm ở thị trường nội địa.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Westfood: Với tư tưởng cốt lõi Westfood sẽ trở thành công ty hàng đầu về chế biến nông sản tại Việt Nam, để đạt mục tiêu này, ngoài việc mở rộng vùng nguyên liệu thì việc xây dựng Nhà máy Westfood Hậu Giang nhằm sản xuất quy mô lớn với những sản phẩm được đưa đến tận tay người tiêu dùng (Ready-to-eat).

Bên cạnh đó, việc xây dựng Nhà máy Westfood Hậu Giang được đánh giá sẽ góp phần phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh cũng như hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi giống cây trồng năng suất thấp sang các loại giống cây trồng có năng suất cao, ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân tại đây.

Westfood là doanh nghiệp có bề dày 30 năm, đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường nông sản thế giới với doanh thu đạt gần 8.000 tỷ USD/năm. Cho đến nay, sản phẩm Westfood đã có mặt và được yêu thích ở nhiều quốc gia, châu lục trên thế giới như: Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan, Ai Len, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Đối tượng khách hàng của Westfood phần lớn là những tập đoàn, nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm công nghiệp có quy mô lớn như: Dole, Aeon, Atlanta, Port Royal…

Nguồn: Vietnam Business Forum