Trung tâm logistics nông sản xuất khẩu Hậu Giang: Một điểm đến đa dịch vụ

09:08:17 | 14/6/2022

Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực xuất khẩu nông sản trọng điểm của khu vực phía Nam và là trung tâm nông nghiệp của cả nước. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu hàng nông sản hiện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của vùng. Từ khâu canh tác cho đến các khâu sơ chế, lưu trữ, vận chuyển đều được thực hiện riêng lẻ, thiếu sự tập trung. Với những bất cập như thế làm cho chi phí logistics tăng cao một cách bất hợp lý, kéo theo giá nông sản tăng cao, chất lượng hàng nông sản giảm khiến cho nông sản Việt kém sức cạnh tranh so với nông sản các nước lân cận.

Làm sao để nâng cao giá trị nông sản Việt, phát huy hết thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, điều đó cần một giải pháp đồng bộ và quyết liệt trong lĩnh vực này. Một trong những giải pháp đó là xây dựng các trung tâm logistics nông sản xuất khẩu, nơi đây sẽ cung cấp chuỗi dịch vụ khép kín từ khâu sơ chế, lựa rửa, đóng gói nông sản, cho đến cung cấp hệ thống kho lạnh, kho mát bảo quản nông sản, chiếu xạ, vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu,… Chuỗi dịch vụ khép kín như vậy sẽ góp phần làm giảm đáng kể chi phí logistics, đồng thời làm tăng chất lượng nông sản, đưa ngành nông sản Việt phát triển bền vững.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của thị trường nông sản và đồng thời cũng mong muốn góp một phần nào đó giúp nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và nông sản nước nhà nói chung ngày càng phát triển, Tiến Thịnh Group đã và đang phát triển Trung tâm logistics nông sản xuất khẩu Hậu Giang hay Công ty TNHH MTV Thực phẩm Hạnh Nguyên với phương hướng hoạt động cung cấp chuỗi dịch vụ logistics toàn diện, là trung tâm logistics nông sản xuất khẩu có quy mô lớn đầu tiên của vùng cũng như cả nước. Với mô hình “Một điểm đến đa dịch vụ”, Tiến Thịnh Group hy vọng sẽ mang lại giá trị thực cho các thương nhân kinh doanh nông sản.

CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM HẠNH NGUYÊN
Địa chỉ: Cụm Công nghiệp tập trung Phú Hữu A - Giai đoạn 1, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0939.780.777
Email: sales@hanhnguyen.vn
Website: www.hanhnguyen.vn

Nguồn: Vietnam Business Forum