Vùng đất hội tụ tinh hoa và say lòng du khách

15:21:33 | 21/10/2022

Nhắc đến quần thể di tích Cố đô Huế, bạn không thể bỏ qua Đại Nội, một dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo. Đại Nội là khu vực bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành với hơn 100 công trình kiến trúc được xây dựng từ thời vua nhà Nguyễn, chứng kiến bao thăng trầm của các triều đại phong kiến Việt Nam và đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới gần 30 năm trước.


Cổng Ngọ Môn

Huế nổi tiếng với các công trình lăng tẩm vua chúa và điện miếu thờ quan thần nhà Nguyễn, mà tiêu biểu nhất trong số đó là lăng Tự Đức - Khiêm Lăng, nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp. 


 Lăng Tự Đức - Khiêm Lăng 

Chùa Thiên Mụ, hay còn gọi là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi nằm lặng lẽ trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Chùa Thiên Mụ không phải là công trình kiến trúc hoành tráng nhưng có sức hút vô cùng đặc biệt và trở thành biểu tượng của thành phố Huế từ bao đời nay. Nếu có dịp đến Huế, nhớ ghé ngang khu vực chùa Thiên Mụ để cảm nhận một chốn yên tĩnh giữa lòng thành phố.


Chùa Thiên Mụ

Mỗi thành phố đều có một dòng sông gắn liền như linh hồn của nơi đó. Sông Hương cũng vậy. Đây là dòng sông đã đi vào lịch sử, thi ca, đi vào lòng mỗi người dân Huế. Với chiều dài khoảng 80km, dòng Hương Giang chảy qua rất nhiều địa điểm nổi tiếng của trung tâm thành phố Huế, bao lấy quần thể di tích Cố đô, làm tăng thêm vẻ đẹp uy nghiêm, cổ kính của các công trình ấy.


Sông Hương

Nếu đã đến khu vực núi Bạch Mã, nhất định phải check-in Vườn quốc gia Bạch Mã - khu rừng nguyên sinh duy nhất ở Việt Nam trải dài từ biển Đông đến biên giới Việt - Lào. Đây là nơi cực kỳ lý tưởng để bạn thư giãn, chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ vĩ và khám phá các tuyến đường mòn độc đáo với hệ sinh thái tuyệt vời.
Ngoài ra, bạn còn có thể dừng lại một số địa danh gần Vườn quốc gia Bạch Mã như khu Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên, vọng Hải Đài. 


Vọng Hải Đài 

Biển Lăng Cô, hay còn gọi là vịnh Lăng Cô, là một bãi biển nổi tiếng của Huế, được Worldbays bình chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
Bạn có thể dành trọn một ngày ở biển Lăng Cô để nghỉ dưỡng ở các resort Huế sang trọng, thưởng thức hải sản tươi sống hoặc tìm hiểu cuộc sống ngư dân ở những làng chài nơi đây.

Biển Lăng Cô

Phá Tam Giang là một địa danh không thể thiếu trên bản đồ du lịch Huế. Trải dài gần 25km, phá Tam Giang là đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Thời gian lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống ngư dân nơi đây là từ tháng 2 đến tháng 7, khi bạn có thể tham gia đánh bắt hải sản, thưởng thức hải sản tươi, hoặc ngắm nhìn hoàng hôn nhuộm đỏ trên phá Tam Giang.


Phá Tam Giang 

Festival Huế là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế. Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.


Festival Huế 

Nguồn: Vietnam Business Forum