7 doanh nghiệp Pháp hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực An toàn dân dụng

10:40:53 | 30/9/2011

Từ ngày 4-7/10/2011, phái đoàn Pháp gồm 7 doanh nghiệp sẽ đến Việt Nam để tham gia chuyến công tác tìm hiểu thị trường An toàn dân dụng do Cơ quan thương mại UBIFRANCE - Đại sứ quán Pháp tổ chức.

Chuyến công tác này nằm trong bối cảnh hiện đại hóa trang thiết bị cho ngành an toàn dân dụng ở Việt Nam. Việt Nam là một trong những nước chịu tác động lớn nhất trên thế giới do thiên tai gây ra và là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất của hiện tượng trái đất nóng lên. 75% dân số của Việt Nam có nguy cơ bị ảnh hưởng do các biến động của khí hậu. Nhu cầu về trang thiết bị hiệu quả và hiện đại là một thách thức lớn của Việt Nam, kể cả trong lĩnh vực chữa cháy ở các thành phố lớn.

Ngoài ra, chuyến công tác sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa các đơn vị, doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, hướng tới phát triển quan hệ đối tác bền vững trong tất cả các mặt thương mại, công nghiệp và kĩ thuật. Chuyến công tác thể hiện sự cam kết của Pháp trong việc phát triển lĩnh vực này.

Theo dự kiến, đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ có các buổi làm việc với Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm và cứu nạn, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các doanh nghiệp Pháp còn có các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp Việt Nam theo từng lĩnh vực chuyên môn.

Chuyến công tác cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm được công nhận trên thế giới trình bày cho các đối tác Việt Nam các sản phẩm của mình về các mặt công nghệ hiện đại, trang thiết bị và dịch vụ.

PV