Gần 8.000 sinh viên đến với chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính do Visa hợp tác tổ chức

18:26:04 | 6/1/2023

Visa, công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, vừa khép lại chương trình giáo dục quản lý tài chính hợp tác tổ chức cùng khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UEB) mang đến cho gần 8.000 sinh viên các kỹ năng thiết yếu.

Trong 2 tháng diễn ra chương trình, các buổi đào tạo trực tiếp tại trường và trực tuyến đã trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: "Tài chính lành mạnh là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Thông qua việc chia sẻ với sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để quản lý tài chính, chúng tôi đang vun trồng một thế hệ thanh niên Việt Nam có trách nhiệm về tài chính. Chúng tôi vô cùng biết ơn VNU-UEB và các trường đại học đối tác đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc thu hút sinh viên từ đa dạng các chuyên ngành”.

Tại các buổi đào tạo trực tiếp và trực tuyến, giảng viên đã hướng dẫn các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về thiết lập ngân sách và quản lý chi tiêu. Các giảng viên đưa ra lời khuyên về việc nuôi dưỡng thói quen tiết kiệm, tiến đến lập kế hoạch đầu tư và đạt tự do tài chính. Sinh viên tham dự cũng có được sự hiểu biết đúng đắn về cho vay và tín dụng, cũng như những sản phẩm tài chính hiện có trên thị trường Việt Nam.


Chuyên gia giảng dạy kiến thức quản lý tài chính cho sinh viên trường ĐH

Chương trình triển khai tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM-US), Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ULIS-VNU) và Trường Đại học Lao động và Xã hội. Với sự tham gia tích cực của sinh viên trong các buổi đào tạo, chương trình đã góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua việc chia sẻ kiến thức.

Bà Đinh Thị Thanh Vân – Phó trưởng Khoa phụ trách, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UEB) cho biết: "Thành tích học tập xuất sắc cần phải đi đôi cùng với kỹ năng sống thiết yếu như kiến thức tài chính, tiết kiệm và đầu tư. VNU-UEB luôn tự hào về cách tiếp cận giáo dục toàn diện và chương trình kỹ năng quản lý tài chính hợp tác với Visa là một nguồn kiến thức tuyệt vời cho sinh viên của chúng tôi”.


Toàn cảnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính tại trường đại học

Visa vận hành mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, giúp cá nhân và doanh nghiệp ở khắp nơi phát triển mạnh mẽ. Hướng tới sự hòa nhập và phổ biến, chúng tôi tích cực hỗ trợ giáo dục tài chính nhằm mang những lợi ích của thanh toán điện tử đến cho tất cả các bên liên quan. Sáng kiến toàn cầu của Visa về Kỹ năng Quản lý Tài chính là kho tàng lưu trữ kiến thức và công cụ quan trọng, giúp bồi dưỡng kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.

Khung giảng dạy của chương trình hợp tác cùng VNU-UEB được xây dựng dựa trên nguồn tài nguyên Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa. Nền tảng kiến thức kỹ thuật số này có thể được truy cập miễn phí bởi người dùng trên toàn thế giới, giúp họ đạt được sự ổn định tài chính và thúc đẩy khát vọng cá nhân.

Để tìm hiểu thêm về chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa hoặc bắt đầu hành trình học hỏi và rèn luyện, hãy truy cập www.practicalmoneyskills.org.

T.H (Vietnam Business Forum)