Xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Tứ Xuyên- Trung Quốc

13:43:48 | 19/4/2023

Vừa qua, tại trụ sở VCCI Hà Nội, Phó chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh đã có buổi tiếp tiếp đón và làm việc với bà Hoàng Lê, Chủ tịch Ủy ban Xúc tiến thương mại (CCPIT) tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cùng một số doanh nghiệp (DN) Tứ Xuyên.

Theo Chủ tịch CCPIT Tứ Xuyên, đoàn DN Tứ Xuyên sang Việt Nam lần này có nhiều hoạt động với các cơ quan, DN Việt Nam. Đoàn gồm hơn 60 DN trong các lĩnh vực ô tô, xe máy, điện tử, công nghệ cao, nông nghiệp, y học… Sau 3 năm đóng cửa vì dịch Covid 19, đây là lần đầu tiên đoàn DN Tứ Xuyên đi thăm và làm việc tại nước ngoài, với mục đích tăng cường kết nối ra thế giới, đặc biệt là với các DN Việt Nam, nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.

Bà Hoàng Lê cũng đánh giá, mối quan hệ hợp tác giữa VCCI với CCPIT đã có từ lâu đời và bền vững, mong muốn trong thời gian thích hợp sẽ có thể đón doàn DN Việt Nam sang Tứ Xuyên để tăng cường giao lưu và xúc tiến thương mại mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch CCPIT Tứ Xuyên khẳng định, CCPIT luôn sẵn sàng trao đổi và tăng cường hợp tác với VCCI nhằm cung cấp các thông tin hợp tác trong các lĩnh vực mới, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên. Chủ tịch CCPIT Tứ Xuyên cũng gửi lời mời đến Phó Chủ tịch VCCI và các doanh nghiệp Việt Nam đến tham gia Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc - Nam Á và Đông Nam Á lần thứ 12.

Đáp lời Chủ tịch CCPIT Tứ Xuyên, Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh cảm ơn và đánh giá, Tứ Xuyên là vùng đất trù phú, có truyền thống văn hóa lâu đời, có  nhiều tiềm năng và dư địa để khai thác và phát triển hợp tác kinh tế, thương mại với các địa phương và DN của Việt Nam.

Trên cơ sở hợp tác gắn bó giữa hai bên, Phó Chủ tịch VCCI khẳng định VCCI sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác với CCPIT Tứ Xuyên để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Đặc biệt trong những lĩnh vực như công nghiệp, công nghệ sạch, công nghệ cao, nông nghiệp, du lịch…

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VCCI cũng mong muốn CCPIT tiếp tục trao đổi các thông tin hợp tác, đầu tư từ Tứ Xuyên để có thể phổ biến đến các doanh nghiệp của Việt Nam như Biên bản hợp tác đã ký kết giữa VCCI và CCPIT năm 2011.

Anh Mai (Vietnam Business Forum)