Khai mạc Triển lãm Contech Vietnam 2023

12:01:11 | 21/4/2023

Sáng nay (21/4), tại Cung triển lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Hà Nội), đã khai mạc Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (Contech Vietnam 2023). Đây là sự kiện tiêu biểu mang đến các sản phẩm máy, thiết bị mới nhất, những giải pháp công nghệ tối ưu cho ngành xây dựng, khai thác mỏ và giao thông tại Việt Nam.

Triển lãm năm nay có quy mô hơn 100 gian hàng trưng bày với gần 60 đơn vị tham gia, đại diện cho hàng trăm thương hiệu đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Ấn độ, Đức, Pháp, Italia, Thụy Điển, Liêng bang Nga,... Triển lãm có quy mô 3000 m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời, với khoảng 70% đơn vị tham gia đến từ nước ngoài. Triển lãm quy tụ các sản phẩm cho lĩnh vực xây dựng như: xe cầu, máy khoan, máy đào, máy xúc, các thiết bị, vật liệu cho ngành xây dựng, các máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành giao thông và khai thác mỏ từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế vai nghiệp sản xuất, thi công.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tống Văn Nga- Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam cho biết: Triển lãm Contech Vietnam 2023 được tổ chức trở lại sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là địa điểm lý tưởng cho các nhà sản xuất cung ứng trong và ngoài đến thăm quan, tìm hiểu thiết bị công nghệ mới và hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Ngành xây dựng và giao thông có vai trò quan trọng đối với sự thay đổi mạnh mẽ diện mạo đô thị với nhiều công trình văn phòng, căn hộ cao cấp, dự án khu đô thị, khu dân cư mới, khu công nghệ - kỹ thuật cao. Đặc biệt, sự tăng trưởng vượt bậc về hạ tầng giao thông đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế cũng như đời sống xã hội của người dân. Vì vậy, Contech Vietnam 2023 là cơ hội các nhà quản lý, cơ quan, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm giải pháp quản lý, kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh mới.

Theo đại diện Ban tổ chức, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA), ông Lê Ngọc Đức cho biết, sau dịch COVID-19, ngành xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông vận tải tại Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới. Nối tiếp những năm trước, triển lãm năm nay có nhiều đổi mới về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày, với mục tiêu là điểm đến của nhiều thương hiệu trong ngành công nghiệp xây dựng, khai thác mỏ và giao thông vận tải.

Theo đó, bên cạnh các gian hàng trừng bày, giới thiệu sẽ có nhiều sự kiện bên lề như các hội thảo chuyên ngành, thuyết trình về công nghệ, kỹ thuật do các hiệp hội chuyên môn chủ trì tổ chức, giúp cập nhật xu hướng công nghệ mới trên thế giới. Song song đó, các hoạt động kết nối kinh doanh diễn ra trong suốt triển lãm nhằm kết nối nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn với các đối tác, từ đó tạo ra những cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại triển lãm và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới đến thị trường.

Contech Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 21-24/4/2023 với 4 hạng mục trưng bày: Xây dựng công trình; Vật liệu xây dựng; Công nghệ mỏ; Giao thông vận tải.

T.H (Vietnam Business Forum)