Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 60 năm Ngày truyền thống VCCI

16:15:46 | 26/4/2023

Chào mừng 60 năm Ngày truyền thống VCCI (27/4/1963 - 27/4/2023), Công đoàn, Đoàn Thanh niên VCCI được sự chỉ đạo của Đảng đoàn, Đảng ủy, Ban Thường trực VCCI, đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ý nghĩa, nhằm tăng cường sự giao lưu, hiểu biết và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong hệ thống VCCI.

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống, Công đoàn VCCI đã tổ chức Giải chạy vào sáng thứ Bảy, ngày 22/4/2023 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Giải thu hút sự tham dự của Ban Thường trực VCCI, Ban Chấp hành Công đoàn VCCI, Ban Chấp hành các công đoàn trực thuộc Công đoàn VCCI và hơn 200 cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn VCCI. Với tiêu chí của giải “Nhanh hay chậm không quan trọng, quan trọng là giao lưu, vui vẻ và sức khỏe”, mỗi công đoàn trực thuộc Công đoàn VCCI đều được nhận Cúp lưu niệm từ Ban Tổ chức.

 

Tiếp tục chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập VCCI, ngày 23/4/2023, tại Hà Nội, Công đoàn VCCI đã tổ chức giải tennis mở rộng thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên VCCI và các đội khách mời đến từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Thanh tra Chính phủ; Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; Ban Kinh tế Trung ương, qua đó, tạo sân chơi kết nối, giao lưu, nâng cao thể chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên. Quán quân của giải đấu thuộc về cặp đôi đến từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Á quân thuộc về cặp đôi của VCCI và 2 đội đồng giải ba cũng thuộc về các vận động viên của 2 đoàn VCCI và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Cũng trong ngày 23/4/2023, VCCI tổ chức Chương trình Giao lưu Golf VCCI 2023 tại sân BRG Kings Island Golf Resort (Hà Nội) với sự tham dự của 132 vận động viên là thành viên Ban Chấp hành VCCI, khách mời danh dự từ bộ, ngành, địa phương, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế. Sự kiện có ý nghĩa củng cố, thắt chặt hơn nữa mối liên kết giữa VCCI và các thành viên Ban Chấp hành VCCI, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà ngoại giao và doanh nghiệp nước ngoài. Tại đây, các doanh nhân đã thể hiện rất rõ nét văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp và thực hiện trách nhiệm xã hội bằng các hoạt động quyên góp, ủng hộ từ thiện. Ban Tổ chức đang tiếp tục kêu gọi sự chung tay, góp sức của các doanh nhân, doanh nghiệp hảo tâm, đồng thời lựa chọn các điểm trường tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo để triển khai hỗ trợ trong tháng 6/2023.

Bên cạnh các hoạt động thể thao do Công đoàn VCCI tổ chức, Đoàn Thanh niên VCCI cũng tham gia tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay VCCI” vào chiều thứ Ba, ngày 25/4/2023. Cuộc thi đã thu hút 13 tiết mục tham gia, bao gồm cả đơn ca, song ca, tốp ca đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc VCCI. Ban Giám khảo đã bầu chọn và trao cờ lưu niệm cho 3 tiết mục đạt giải Nhất, 3 tiết mục đạt giải Nhì, 3 tiết mục đạt giải Ba và 4 tiết mục đạt giải Khuyến khích. Trong số các tiết mục đạt giải, 4 tiết mục hay nhất sẽ trình diễn tại Chương trình tiệc kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống VCCI diễn ra vào chiều tối 27/4/2023.

Trước đó, ngày 16/3/2023, VCCI đã phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam”. Cuộc thi nhằm tìm chọn bài hát truyền thống chung cho giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, cổ vũ tinh thần và xây dựng bản sắc văn hóa của giới doanh nhân nước ta trong thời kỳ thực hiện mục tiêu và khát vọng dân tộc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc. Bài hát được giải Nhất sẽ là ca khúc truyền thống, được sử dụng trong các nghi thức, sự kiện chính thức cũng như các hoạt động chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Cuộc thi tiếp nhận bài dự thi từ ngày 17/3/2023 đến hết ngày 31/7/2023. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố, vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023.

N.T (Vietnam Business Forum)